บทความหมวดหมู่ : เคล็ดลับการเงิน

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด


อยากขอสินเชื่อต้องเตรียมตัวอย่างไร ควรรู้อะไรบ้าง?

การจะผ่อนสินทรัพย์ต่างๆ ที่เคยขอกู้ไว้ในโมงยามที่เศรษฐกิจหยุดชะงักแบบนี้ ดูจะเป็นเรื่องไม่ง่ายเลย และดูเหมือนว่าการทำเรื่องขอหยุดพักชำระหนี้ไว้ก่อน จะเป็นเรื่องที่หลายคนสมัครใจ ทีนี้หากมีความจำเป็นที่จะต้องขอสินเชื่อเพิ่มเติม เพื่อนำเงินสักก้อนหนึ่งมาใช้หมุนเวียนเฉพาะหน้า สำหรับคนที่เคยมีประสบการณ์ในการขอสินเชื่อ ก็คงจะไม่มีอะไรให้ต้องกังวลใจ แต่กับมือใหม่หัดขอสินเชื่อบางคน หากยังไม่แน่ใจว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ มาฝากกัน ทีนี้ สิ่งที่ควรตระหนักและทำใจไว้ก่อนเลยก็คือ การขอสินเชื่อกับธนาคารไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะคุณจะต้องมีเอกสารมากมาย เพื่อให้ธนาคารวิเคราะห์การใช้จ่ายเงินของคุณ และประเมินความสามารถในการชำระเงินคืนด้วย รู้จักประเภทของสินเชื่อก่อน แล้วจะรู้ว่า อยากขอสินเชื่อต้องเตรียมตัวอย่างไร โดยทั่วๆ ไปแล้ว การสมัครสินเชื่อ จะเเบ่งเป็น 3 ประเภทหลักๆ คือ สินเชื่อบ้านเเละสินเชื่อคอนโด, สินเชื่อรถยนต์ และสินเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งเป็นการแบ่งตามวัตถุประสงค์ในการขอสินเชื่อต่างๆ นั่นเอง โดย สินเชื่อบ้านเเละสินเชื่อคอนโด เป็นทรัพย์สินที่มีราคาสูงเเละผ่อนยาวนานที่สุดอย่างน้อยก็ 20 ปี คุณจึงต้องสำรวจความสามารถในการชำระคืนให้เเก่ธนาคารอย่างถี่ถ้วนเพื่อไม่ให้เกิดความลำบากในอนาคต ส่วนใหญ่ธนาคารจะให้สินเชื่อบ้านหรือสินเชื่อคอนโดกู้ล้านละ 7,000 อย่างต่ำ ถ้าคุณต้องการซื้อบ้านหรือคอนโดราคา 2 ล้านบาท คุณจะต้องมีเงินเดือน 35,000 บาท เเละสำคัญมากที่สุดคือความสามารถในการชำระคืนของตัวคุณเองในแต่ละเดือน โดยเดือนนึงคุณควรจ่ายค่าผ่อนไม่เกิน 40% ของเงินเดือน เเสดงว่าถ้าคุณมีเงินเดือน 35,000 […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีสมัครออมเงิน กอช. รับเงินบำนาญทุกเดือนตลอดชีวิต สำหรับผู้ประกันตน ม.40

มาดู วิธีสมัครออมเงิน กอช. รับเงินบำนาญทุกเดือนตลอดชีวิต สำหรับผู้ประกันตน ม.40 จาก กองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. โดยไม่ได้บังคับว่าจะต้องออมทุกเดือนหรือทุกปี วิธีสมัครออมเงิน กอช. รับเงินบำนาญทุกเดือนตลอดชีวิต สำหรับผู้ประกันตน ม.40 เมื่อเร็วๆนี้ทางกองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. ได้เชิญชวนผู้ประกันตนมาตรา 40 หรือประชาชนที่มีอายุตั้งแต่ 15-60 ปี มาสมัครออมเงินหลังอายุ 60 ปี โดยสามารถออมขั้นต่ำ 50 บาท สูงสุดไม่เกิน 13,200 บาทต่อปี และไม่ได้บังคับว่าจะต้องออมทุกเดือนหรือทุกปี โดยประโยชน์ที่จะได้รับมีดังต่อไปนี้ 1. ได้รับเงินสมทบจากรัฐบาลในแต่ละปีที่ออม (มกราคม-ธันวาคม) อายุ 15-30 ปี : รัฐสมทบให้ครึ่งนึงของเงินออมแต่ละครั้ง โดยรวมกันทั้งปี ไม่เกิน 600 บาท อายุ 30-50 ปี : รัฐสมทบให้ 80% ของเงินออมแต่ละครั้ง โดยรวมกันทั้งปี ไม่เกิน […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีแก้ไขหนี้เช่าซื้อรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับคนผ่อนต่อไม่ไหวแล้ว 

มาดูขั้นตอน วิธีแก้ไขหนี้เช่าซื้อรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับคนผ่อนต่อไม่ไหวแล้ว จะมีแนวทางอย่างไรบ้างนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย… วิธีแก้ไขหนี้เช่าซื้อรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ มาทำความเข้าใจกันก่อนว่าลักษณะหนี้เช่าซื้อนั้นเป็นอย่างไร หนี้เช่าซื้อเกิดจากการที่ ผู้ให้เช่าซื้อ ชำระเงินค่าพาหนะประเภทต่าง ๆ เช่น รถยนต์ มอเตอร์ไซด์ รถตู้ รถมินิบัส ให้แก่บริษัทผู้จำหน่ายรถทั้งจำนวนแทนโดย ผู้เช่าซื้อ จะทำสัญญาผ่อนชำระเงินคืนให้แก่ ผู้ให้เช่าซื้อ หรือเหล่าสถาบันการเงินที่ท่านไปทำการกู้เงินมา โดยท่านจะต้องจ่ายเงินเป็นรายเดือน ตามสัญญาเช่าซื้อจะระบุข้อตกลงต่างๆ รวมทั้งดอกเบี้ยและจำนวนงวดที่ท่านจะต้องจ่าย ผู้ให้เช่าซื้อจะมีชื่อเป็นเจ้าของรถ ขณะที่ลูกหนี้เป็นผู้เช่าหรือผู้ครอบครอง จนกว่าลูกหนี้จะผ่อนชำระครบตามสัญญา กรรมสิทธิ์จึงจะโอนมายังลูกหนี้ หากท่านไม่ผ่อนยอมชำระค่างวดติดต่อกัน 3 งวด เจ้าหนี้ก็สามารถยึดรถเพื่อบังคับขายทอดตลาดได้นั้นเอง… หากผ่อนต่อไม่ไหวแล้วจะแก้ปัญหานี้อย่างไร สำหรับท่านที่ไม่สามารถจ่ายชำระค่างวดได้ อันดับแรกท่านจะต้องรีบติดต่อเจ้าหนี้ เพื่อขอพักชำระหรือลดค่างวดชั่วคราว โดยลูกหนี้ต้องแจ้งให้เจ้าหนี้ทราบถึงผลกระทบด้านรายได้ พร้อมทั้งให้ข้อมูลหรือเอกสารประกอบการพิจารณา (ถ้ามี) นอกจากนี้ ลูกหนี้ควรศึกษามาตรการช่วยเหลือของเจ้าหนี้ ให้ความร่วมมือในการเจรจา และแจ้งให้ผู้ค้ำประกันทราบ หลังจากการปรับเงื่อนไขการผ่อนชำระค่างวดแล้ว ลูกหนี้ควรปฏิบัติตามเงื่อนไขใหม่ที่ตกลงไว้ รักษาสภาพรถ ไม่นำไปจำนำ ไม่ส่งคืนรถโดยไม่รับรู้ทั้งสองฝ่าย และไม่ก่อหนี้เพิ่มเติม ทางเลือกของลูกหนี้ในการรอดวิกฤตนี้ 1.รีบทำการปิดบัญชีก่อนกำหนด ลูกหนี้ปกติจะได้รับส่วนลดดอกเบี้ยที่ยังไม่ถึงกำหนดชำระ ลูกหนี้ค้างชำระอาจมีค่าปรับและค่าติดตามด้วย 2.การโอนสิทธิ์ให้บุคคลอื่น ผ่อนต่อ ถ้าเป็นลูกหนี้ค้างชำระ […]

อ่านเพิ่มเติม

สรุปวันรับเงินเยียวยามาตรา 33-39-40 พร้อมวิธีการรับเงินต้องทำอย่างไร

สรุปวันรับเงินเยียวยามาตรา 33-39-40 พร้อมวิธีการรับเงินต้องทำอย่างไร หลังจากฝั่งรัฐบาลได้เคาะวันรับเงินเยียวยา 2,500 – 5,000 โดยท่านจะได้รับสูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท เริ่ม 6 ส.ค. – 15 ส.ค. โดยมีรายละเอียดดังนี้…   สรุปวันรับเงินเยียวยามาตรา 33-39-40 พร้อมวิธีการรับเงินต้องทำอย่างไร สำหรับท่านที่อยู่ใน พื้นที่สีแดงเข้มรวม 13 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นครปฐน นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นราธิวาส ปัตตานี ยะลา สงขลา และล่าสุดได้เพิ่มมาอีก 3 จังหวัดคือ ชลบุรี ฉะเชิงเทราและพระนครศรีอยุธยา ที่ได้รับผลกระทบจากการล็อคดาวน์สถานการณ์โควิด-19 ในเวลานี้ จาก 9 กลุ่มอาชีพ ได้แก่ กลุ่มงานก่อสร้าง กลุ่มพนักงานที่พักแรมและบริการด้านอาหาร กลุ่มพนักงานศิลปะ บันเทิงและนันทนาการ กลุ่มพนักงานบริการด้านอื่น ๆ และกิจกรรมทางวิชาการ กลุ่มพนักงานการขายส่ง – […]

อ่านเพิ่มเติม

เกณฑ์การคิด ดอกเบี้ยผิดนัดชำระหนี้ (แบบใหม่) โดยศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ธปท.

เมื่อไม่นานมานี้ แบงก์ชาติเผยแนวปฏิบัติสำคัญเรื่องการชำระหนี้เพื่อลดหนี้เสีย และลดภาระหนี้ของประชาชน โดยได้ออกประกาศกำหนดหลักเกณฑ์เรื่องการคิด ดอกเบี้ยผิดนัดชำระหนี้ และการตัดชำระหนี้ เพื่อช่วยลดภาระหนี้ และสร้างความเป็นธรรมในการให้บริการทางการเงินแก่ประชาชน โดยประกาศฉบับนี้ จะเริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 เป็นต้นไป ยกเว้นเรื่องลำดับการตัดชำระหนี้ที่จะเริ่มใช้ 1 กรกฎาคม 2564 ซึ่งเกณฑ์ดังกล่าวจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงแนวปฏิบัติที่สำคัญในระบบการเงินของไทย เกณฑ์การคิด ดอกเบี้ยผิดนัดชำระหนี้ การเปลี่ยนแปลงแนวปฏิบัติในระบบการเงินไทย จากสถานการณ์โควิด 19 ที่ทำให้ผู้มีหนี้จำนวนมากได้รับผลกระทบ ธนาคารแห่งประเทศไทยจึงได้ออกประกาศหลักเกณฑ์ การคิดดอกเบี้ยผิดนัดชำระหนี้และการตัดชำระหนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การคำนวณดอกเบี้ยผิดนัดของทุกสถาบันการเงินมีเกณฑ์มาตรฐานเดียวกัน และไม่ก่อภาระให้แก่ลูกหนี้โดยไม่เป็นธรรม รวมทั้งลดการเกิดหนี้ด้อยคุณภาพในระบบการเงิน ซึ่งมีผลบังคับใช้กับสินเชื่อที่มีการผ่อนชำระเป็นงวด และสินเชื่อหมุนเวียน ยกเว้นผลิตภัณฑ์บัตรเครดิต และสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และรถจักรยานยนต์สำหรับบุคคลธรรมดา โดยกำหนดแนวปฏิบัติที่สำคัญในระบบการเงินของไทยใน 3 เรื่องหลักๆ ดังนี้ 1. การเปลี่ยนฐานคำนวณดอกเบี้ย จากเดิมที่คิดดอกเบี้ยจากยอดเงินต้นคงค้างทั้งหมด มาเป็น การคิดดอกเบี้นจากเงินต้นเฉพาะเดือนที่ผิดนัดชำระเท่านั้น วิธีการคำนวณคือ: ดอกเบี้ยปกติ = จำนวนเงินต้นที่เหลือ x อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ตามที่ระบุในสัญญา x จำนวนวันที่ค้างชำระ กล่าวคือ หากมีการผิดนัดชำระเกิดขึ้น การคิดดอกเบี้ยผิดนัดชำระหนี้ จะคิดบนฐานของ […]

อ่านเพิ่มเติม

กรณีศึกษาจากไต้หวัน สู่ สินเชื่อการเงินช่วยธุรกิจสู้โควิด -19: นายจ้างรอด ลูกจ้างก็รอด!

ไต้หวันเป็นหนึ่งในประเทศที่ควบคุมการระบาดของโรค COVID-19 ทั้งในด้านจำนวนผู้ติดเชื้อและจำนวนผู้เสียชีวิตที่มีประสิทธิภาพมากอีกประเทศหนึ่งของโลก และดูเหมือนว่าไต้หวัน จะไม่ได้มีดีแค่ในแง่ของการบริหารงานด้านสาธารณสุข แต่ยังเด่นในแง่ของการจัดการทางด้านเศรษฐกิจและสังคม ดังจะเห็นได้จากข่าวคราวการให้เงินอุดหนุนแก่ประชากรในช่วงเวลาวิกฤต และ สินเชื่อการเงินช่วยธุรกิจสู้โควิด ที่ทยอยออกมาให้เห็นตลอดเวลา โดยทุกนโยบายที่ทำ ถือประชากรของประเทศเป็นหัวใจความสำคัญสูงสุด… มาตรการทางสาธารณสุข สู่มาตรการด้านเศรษฐกิจและสังคม ข้อมูล ณ วันที่ 19 กรกฎาคม 2564 จากการเฝ้าระวังและดำเนินงานอย่างเข้มงวด ทำให้ไต้หวันมีจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมของประชากรเพียง 15,429 ราย หายแล้ว 13,570 ราย เสียชีวิต 769 ราย โดยก่อนหน้าเหตุการณ์ที่สถานการณ์โควิด-19 จะกลับมาระบาดใหม่ในรอบนี้ กระทรวงสาธารณสุขไต้หวันและสื่อจำนวนหนึ่งได้วิเคราะห์ว่า ไต้หวันมีหลายปัจจัยที่ช่วยให้ประสบความสำเร็จในการควบคุมการระบาดของโรค COVID-19 และหนึ่งในปัจจัยนั้นคือการใช้บทเรียนจากโรคซาร์ส ที่เกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2546 ในครั้งนั้นไต้หวันมียอดผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตคิดเป็นอันดับต้นๆ ของโลก หลังจากเหตุการณ์นั้น ไต้หวันจึงยกระดับโครงสร้างพื้นฐานทางสาธารณสุขในการรับมือโรคระบาด โดยจัดตั้งศูนย์บัญชาการรับมือโรคระบาดกลางเพื่อเตรียมรับมือกับโรคระบาดครั้งใหม่ ฉะนั้น เมื่อไต้หวันเริ่มมองเห็นสัญญาณผิดปกติจากความเจ็บป่วยที่เกิดขึ้น ในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ของจีน อีกทั้งยังเห็นข้อมูลในโลกออนไลน์ของจีน ตลอดจนการส่งข้อความเตือนการอุบัติใหม่ของโรคระบบทางเดินหายใจที่มีความคล้ายคลึงกับโรคซาร์ส จากคุณหมอ หลี่ เหวินเลี่ยง รัฐบาลไต้หวันภายใต้การนำของ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีผูกบัญชีพร้อมเพย์ทุกธนาคารเพื่อรับเงินเยียวยา สูงสุด 10000 บาท

สำหรับท่านที่ต้องการจะทราบขั้นตอนการผูกบัญชีพร้อมเพย์ เพื่อรับเงินเยียวยาทุกกลุ่ม ทั้ง มาตรา 33  39 40 นายจ้าง กลุ่มฟรีแลนซ์ โดยวันนี้เราจะมาสอน วิธีผูกบัญชีพร้อมเพย์ทุกธนาคารเพื่อรับเงินเยียวยา สูงสุด 10000 บาท  ทำได้ง่าย ๆ เพียงปลายนิ้วโดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้… วิธีผูกบัญชีพร้อมเพย์ทุกธนาคารเพื่อรับเงินเยียวยา สูงสุด 10000 บาท ก่อนจะไปสมัครพร้อมเพย์ เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่า พร้อมเพย์ คืออะไร พร้อมเพย์ คือ บริการโอนเงินและรับเงินที่จะทำให้ธุรกรรมทางการเงินสะดวกและง่ายขึ้น เพียงผูกบัญชีเงินฝากธนาคารที่ท่านมีกับหมายเลขอ้างอิง (proxy ID) เช่น หมายเลขบัตรประชาชนหรือเบอร์โทรศัพท์มือถือ ดังนั้นแค่รู้หมายเลขบัตรประชาชน หรือจำหมายเลขโทรศัพท์มือถือของผู้รับโอนได้ ก็สามารถทำธุรกรรมได้เลย ไม่จำเป็นต้องจำหมายเลขบัญชีเงินฝากธนาคาร ดังนั้นก่อนที่ท่านจะทำการจะลงทะเบียนพร้อมเพย์ได้ สิ่งแรกท่านจะต้องมีบัญชีธนาคารก่อน อย่างน้อย1บัญชีจะธนาคารใดก็ได้ หลังจากนั้นท่านจึงจะสามารถลงทะเบียนผูกบัญชีธนาคารเข้ากับพร้อมเพย์ได้ โดยสามารถเลือกได้ว่าจะผูกพร้อมเพย์กับหมายเลขอ้างอิงใด เช่น หมายเลขบัตรประชาชนหรือหมายเลขโทรศัพท์มือถือ ในกรณีที่ต้องการรับเงินสวัสดิการต่าง ๆ จากภาครัฐจะต้องผูกพร้อมเพย์กับหมายเลขบัตรประชาชน ในขณะที่หากต้องการความสะดวกในการรับโอนเงินจากผู้อื่นได้ง่าย ๆ ไม่ต้องจดจำเลขบัญชีธนาคารอาจเลือกผูกพร้อมเพย์กับหมายเลขโทรศัพท์มือถือ วิธีผูกบัญชีทุกธนาคารกับพร้อมเพย์เพื่อรับเงินเยียวยา สำหรับการลงทะเบียนพร้อมเพย์นั้นสามารถดำเนินการได้ที่ธนาคารทุกสาขา โดยมีขั้นตอนที่แตกต่างกันไปตามแต่ละธนาคาร นอกจากนี้ ธนาคารส่วนใหญ่ยังมีช่องทางอื่นเพิ่มเติมนอกเหนือจากสาขาธนาคารด้วย […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมมาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เดือนกรกฎาคม 64

มาดู มาตรการ พักชำระสินเชื่อรถยนต์ เพื่อช่วยสำหรับประชาชนที่กำลังเผชิญกับ วิกฤติโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่อาจส่งผลกระทบต่อรายได้จากสถานการณ์ในปัจจุบัน ธนาคารได้ออกมาตรการ พักชำระสินเชื่อรถยนต์ เพื่อหวังช่วยลดภาระของลูกค้าโดยวันนี้เราได้ รวมมาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เดือนกรกฎาคม 64 เพื่อช่วยลดภาระช่วง โควิด-19 ในเวลานี รวมมาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เดือนกรกฎาคม 64   ก่อนที่เราจะไปดู มาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เรามาทราบเงื่อนไขใน การพักชำระหนี้รถยนต์ เบื้องต้นที่ควรรู้ เป็นผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เป็นผู้ไม่เป็นลูกหนี้ NPL ณ วันที่ 1 มีนาคม 2563 การพักชำระหนี้ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย จะมีระยะเวลาสูงสุด 3 เดือน หรือ ไม่เกิน 3 งวด มียอดค้างชำระไม่เกิน 90 วัน หรือ 3 งวด ณ วันที่ลงทะเบียน แต่ละธนาคารหรือสถาบันการเงินมีสิทธิ์ในการพิจารณามาตรการช่วยเหลือตามผลกระทบที่ลูกค้าได้รับ ตามแต่กรณี หากมีการขอเลื่อนการพักชำระหนี้ออกไปอีก จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ตามแต่ธนาคารหรือสถาบันการเงินนั้นๆ เป็นผู้กำหนด […]

อ่านเพิ่มเติม

แนวทางปรับโครงสร้างหนี้แบบไม่เสียประวัติ

มาดู แนวทางปรับโครงสร้างหนี้แบบไม่เสียประวัติ พร้อมแก้หนี้เสีย พร้อมขั้นตอนการปรับโครงสร้างหนี้ที่ลูกหนี้ต้องรู้หากอยากปลดหนี้  สำหรัยเป็นทางเลือกที่ช่วยให้การดำเนินชีวิตหรือธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องหลังสถานการณ์โควิด-19 ที่เป็นอยู่ในเวลานี้… บทความแนะนำ เช็กสิทธิเงินเยียวยาผู้ประกันตนมาตรา 33 รับเงิน 2000 บาท รับเงิน 23 ก.ค. 64 แนวทางปรับโครงสร้างหนี้แบบไม่เสียประวัติ พร้อมแก้หนี้เสีย แนวทางเริ่มต้นปรับโครงสร้างหนี้ 1. ไม่ต้องรอให้เป็นหนี้เสีย เมื่อคิดว่าเริ่มจะผ่อนไม่ไหว ให้รีบติดต่อสถาบันการเงิน จะได้ไม่เสียประวัติข้อมูลเครดิต 2. หากเป็นหนี้เสียแล้ว ก็สามารถติดต่อสถาบันการเงินเพื่อปรับโครงสร้างหนี้ให้เหมาะสมและผ่อนไหวได้ 3. เตรียมตัวก่อนเข้าไปเจรจา คิดไว้คร่าว ๆ ว่าแนวทางปรับโครงสร้างหนี้แบบไหนที่เหมาะกับเรา 4.หรือลองสมัครโครงการทางด่วนแก้หนี้ ก็อาจเป็นวิธีที่ไม่ได้เเย่เท่าไร แนวทางปรับโครงสร้างหนี้แบบไหนที่เหมาะกับเรา พักชำระเงินต้น ช่วยลดภาระการผ่อนชั่วคราว : โดยปกติค่างวดที่ผ่อนชำระประกอบด้วย 2 ส่วน คือ เงินต้นกับดอกเบี้ย เช่น เมื่อท่านทำสัญญาเงินกู้จะกำหนดค่าผ่อนชำระเท่ากันทุกเดือน เช่นเดือนละ 10,000 บาท ประกอบด้วยเงินต้น 2,000 บาท และดอกเบี้ย 8,000 บาท การพักชำระเงินต้นจะทำให้ค่างวดเหลือเพียง […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีสมัครคลินิกแก้หนี้เพื่อคนจ่ายหนี้ไม่ไหว

สำหรับเดือน กรกฎาคม 64 ใครที่เวลาจ่ายหนี้ไม่ไหว วันนี้คลินิกแก้หนี้พร้อมช่วยคนไทย ปลดหนี้ จาก หนี้เสีย ในประเภทต่างๆไม่ว่าจะเป็น หนี้เสียบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกันของธนาคารและ Non-Bank สำหรับท่านที่สนใจสามารถดู วิธีสมัครคลินิกแก้หนี้เพื่อคนจ่ายหนี้ไม่ไหว โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ วิธีสมัครคลินิกแก้หนี้เพื่อคนจ่ายหนี้ไม่ไหว ใครหนี้เสีย สมัครด่วน สำหรับท่านที่เวลานี้ได้รับผลกระทบในช่วงโควิด-19 ทำให้ท่านมีหนี้เสียอยู่ในตอนนี้ วันนี้ท่านสามารถดูรายละเอียดและขั้นตอนการเข้าร่วมโครงการ คลินิกแก้หนี้ ที่ได้ร่วมมือกับ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่ช่วยให้คนไทยทุกคนสามารถปลดหนี้เสียได้โดยเร็ว สำหรับกลุ่มผู้มีหนี้ในครั้งนี้ ทางโครงการได้ทำการเปิดขยายเวลาการเป็นหนี้เสีย จากเดิม วันที่ 1 ก.ค. 63 เป็น ก่อนวันที่ 1 ก.พ. 64 จะมีการปรับโครงสร้างหนี้ของลูกค้าที่เป็นหนี้เสียกับเหล่า35 ผู้ให้บริการทางการเงินที่เข้าร่วมโครงการ ทั้ง บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกันของธนาคารพาณิชย์และผู้ประกอบธุรกิจทางการเงิน (Non-Bank) คุณสมบัติเบื้องต้นสำหรับผู้เข้าร่วม โครงการคลินิกแก้หนี้ ต้องเป็นบุคคลธรรมดาที่มีรายได้ มีอายุไม่เกิน 65 ปี มียอดหนี้รวมกันไม่เกิน 2 ล้านบาท เป็นหนี้เสียก่อน […]

อ่านเพิ่มเติม

แบงก์รัฐเตรียมลดดอกเบี้ยสินเชื่อเหลือ 0% นาน 6 เดือน​

แบงก์รัฐเตรียมลดดอกเบี้ยสินเชื่อเหลือ 0% นาน 6 เดือน​​ ​แก้ปัญหาหนี้ครัวเรือน เพื่อดูแลในกลุ่มที่ได้รับผลกระทบ อาทิ ร้านอาหาร การท่องเที่ยว โดยช่วยเหลือลูกค้ากลุ่มที่ได้รับผลกระทบด้วยการลดดอกเบี้ยลงเหลือ 0.01% จนถึงปลายปีนี้ บทความแนะนำ สินเชื่อยุคดิจิทัล Kashjoy ไม่ต้องค้ำ อนุมัติเงินเยอะ แบงก์รัฐเตรียมลดดอกเบี้ยสินเชื่อเหลือ 0% นาน 6 เดือน​ นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ตามที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้มอบนโยบายให้กระทรวงการคลัง และธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) แก้ปัญหาหนี้ครัวเรือนคนไทยระยะสั้น ภายใน 6 เดือน เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 นั้น นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง ได้เรียกสถาบันการเงินของรัฐเข้ามาหารือในเรื่องดังกล่าวแล้ว เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีการพิจารณาช่วยประชาชนในเรื่องลดอัตราดอกเบี้ยต่ำ เช่น 0-0.01% จนถึงช่วงปลายปีนี้ เพื่อดูแลในกลุ่มที่ได้รับผลกระทบ อาทิ ร้านอาหาร การท่องเที่ยว […]

อ่านเพิ่มเติม

ควรมีเงินสำรองฉุกเฉินเท่าไรดี ?

จะยุคสมัยไหน ปัจจัยในการดำรงชีพอันดับต้นๆ เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี หนีไม่พ้นเรื่องการเงิน และการออมเพื่อให้มีเงินสำรองไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉินได้ ถือเป็นเรื่องที่ดี MoneyGuru วันนี้ เลยอยากจะชวนคุณสำรวจการเงินของตัวเองกันสักหน่อยว่า มีเงินสำรองไว้ใช้จ่ายยามเกิดเหตุจำเป็นกันบ้างแล้วหรือยัง ถ้ายัง คุณ ควรมีเงินสำรองฉุกเฉินเท่าไรดี ? เงินสำรองฉุกเฉินคืออะไร ควรมีเงินสำรองฉุกเฉินเท่าไรดี ? จริงๆ แล้ว เงินสำรองฉุกเฉิน ก็คือเงินออมของเราประเภทหนึ่ง และควรเป็นเงินออมตัวแรกที่ทุกคนควรมี  โดยไม่ต้องพึ่งบัตรเครดิต หรือบัตรกดเงินสด เพื่อเบิกถอนเงินสดออกมาใช้ในยามจำเป็นให้ต้องเสียดอกเบี้ย โดยเงินสำรองฉุกเฉินนี้ ไม่ควรเป็นเงินก้อนเดียวกันกับเงินก้อนที่ตัวคุณคิดว่าจะนำไปใช้เพื่อการลงทุนค้าขายให้งอกเงย เพราะเงินก้อนนี้ ควรจะเป็นเงินเย็น แบบที่ไม่ต้องกังวลว่าลงทุนไปแล้วจะเป็นกำไร หรือขาดทุน เพราะขึ้นชื่อว่าเงินสำรองยามฉุกเฉิน มันควรเป็นเงินที่หยิบใช้ได้ทันท่วงทีโดยไม่ต้องกังวล  ไม่ว่าคุณจะอยู่ในช่วงวัยไหน เป็นลูกที่ต้องดูแลพ่อแม่ที่ชรา หรือเป็นพ่อแม่ที่ยังต้องเลี้ยงลูก  เป็นโสดก็ดี แต่งงานแล้วก็ดี  เรียกว่าทุกสถานการณ์ของชีวิต ล้วนต้องมีเงินสำรองฉุกเฉินเก็บไว้  รายได้น้อย เก็บเงินได้ยาก ควรเก็บเท่าไร อยากรู้ว่าควรมีเงินสำรองฉุกเฉินเท่าไรดี ไม่ยากเลย เพราะโดยทั่วไป ที่กูรูการเงินเขาแนะนำกันก็คือ ควรออมไว้สัก 3 – 6 เท่าของค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน สมมติคุณมีเงินเดือนประมาณ 15,000 บาท […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีสังเกตแอพเงินกู้ออนไลน์ที่หลอกลวง แบบง่ายๆ

มาดูขั้นตอน วิธีสังเกตแอพเงินกู้ออนไลน์ที่หลอกลวง แบบง่ายๆ โดยท่านที่การเงินขาดสภาพคล่อง จำเป็นต้องกู้เงินเพื่อนำมาหมุนเวียน โดยเวลานี้กำลังให้ความสนใจ แอพพลิเคชั่นเงินกู้ในช่องทาง โซเชียลเน็ตเวิร์ก ที่เวลานี้มีหลายแอพฯ มากๆทั้งที่ไม่ใช่ธนาคาร ทำให้เสี่ยงโดน หลอกลวง ได้ง่าย ดังนั้นวันนี้เราจะมาสรุปแล้วแอพกู้เงินด่วนออนไลน์ เชื่อถือได้แค่ไหน… บทความแนะนำ วิธีสมัครสินเชื่อยูโอบี สมัครง่าย ไม่ต้องค้ำได้เงินใน 3 วัน เงินเดือน 15,000 บาทก็กู้ได้ วิธีสังเกตแอพเงินกู้ออนไลน์ที่หลอกลวง แบบง่ายๆ สิ่งแรกที่ต้องระวังมิจฉาชีพที่มาในรูปแบบการปล่อยกู้ออนไลน์ เตือนภัยประชาชน เพื่อไม่ให้ตกหลุมพลางของมิจฉาชีพ ที่หลอกลวงในลักษณะการปล่อยกู้เงินออนไลน์ หรือภัยปล่อยเงินกู้ออนไลน์ โดยกลุ่มมิจฉาชีพเหล่านี้ จะใช้วิธีการโพสต์เฟสบุ๊ค ในลักษณะ หากใครต้องการเงินด่วน ให้ทักแชทส่วนตัว โดยกลุ่มมิจฉาชีพจะเสนอ รูปแบบต่าง ตามที่ผู้เดือดร้อนต้องการ ทั้งเงินด่วน เงินกู้นอกระบบ ติดแบล็คลิสต์ ก็สามารถกู้ได้ ผ่อนรายเดือน วงเงินสูง 10,000-200,000 บาท และอายุ 18 ปีขึ้นไปก็สามารถกู้ได้ หรือเงื่อนไขอื่นๆที่น่าสนใจเชิญชวนให้ประชาชนหลงเชื่อ วิธีสังเกตแอพเงินกู้ออนไลน์ วิธีการสังเกตเงินกู้เงินว่าเป็นมิจฉาชีพ หรือไม่ โดยคนร้ายจะพูดในทำนองว่า […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีการนัดหมายขอฉีควัคซีนโควิดแบบองค์กร และกลุ่มบริษัท

มาดูขั้นตอน วิธีการนัดหมายขอฉีควัคซีนโควิดแบบองค์กร และกลุ่มบริษัทที่ต้องการรับฉีควัคซีนกันโควิด-19 จาก โรงพยาบาล ว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้างเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย บทความแนะนำ วิธีสมัครสินเชื่อยูโอบี สมัครง่าย ไม่ต้องค้ำได้เงินใน 3 วัน เงินเดือน 15,000 บาทก็กู้ได้ วิธีการนัดหมายขอฉีควัคซีนโควิดแบบองค์กร และกลุ่มบริษัท สำหรับองค์กรที่สนใจเริ่มแรก ให้องค์กรของท่าน หรือกลุ่มบริษัทที่ท่านทำการ ทำการติดต่อประสานไปที่ โรงพยาบาลที่รองรับการฉีดวัคซีนเพื่อรับหนังสือการนัดหมาย โดยรายชื่อโรงพยาบาลและสถานพยาบาลใน กรุงเทพมหานคร ที่เปิดรับจองคิวฉีดวัคซีนโควิด จากฐานข้อมูล MOPH Immunization Center กระทรวงสาธารณสุข จำนวน 126 โรงพยาบาล มีให้ดังนี้ คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ นวมินทร์ 9 โรงพยาบาลทั่วไปขนาดใหญ่ นวมินทร์โรงพยาบาลทั่วไปขนาดใหญ่ บี บี เอช โรงพยาบาลผู้ป่วยเรื้อรังขนาดเล็ก รพ.กรุงเทพ รพ.กรุงเทพคริสเตียน รพ.กล้วยน้ำไท รพ.กลาง รพ.การไฟฟ้านครหลวง รพ.เกษมราษฎร์ บางแค รพ.เกษมราษฎร์ รามคำแหง รพ.เกษมราษฎร์ […]

อ่านเพิ่มเติม

บัตรเครดิตเพื่อเด็กจบใหม่อนุมัติไว รับเงินคืนเยอะ

สำหรับเด็กจบใหม่หรือกลุ่มพนักงานเงินเดือนตั้งแต่ 15,000 บาท ที่ต้องการบัตรเครดิตสักใบ วันนี้ Moneyguru ขอเสนอ บัตรเครดิตซิตี้แคชแบ็ก บัตรเครดิตคืนเงินที่ดีที่สุดในเวลานี้  ท่านที่สนใจสามารถดูวิธีสมัคร บัตรเครดิตเพื่อเด็กจบใหม่อนุมัติไว รับเงินคืนเยอะ แก้ปัญหาเงินขาดมือ ได้ตามรายละเอียดต่อไปนี้… บทความแนะนำ  สินเชื่อยุคดิจิทัล Kashjoy ไม่ต้องค้ำ อนุมัติเงินเยอะ บัตรเครดิตเพื่อเด็กจบใหม่อนุมัติไว รับเงินคืนเยอะ บัตรเครดิตซิตี้แคชแบ็ก บัตรเครดิตคืนเงิน ที่ให้คุณได้รับเงินคืนทุกครั้งที่มีการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ช่วยคุณประหยัดและคุ้มค่าในทุกการใช้จ่ายให้ทุกการใช้จ่าย  คืนเงินมากขึ้นก็ทำให้ท่านออมเงินได้เร็วขึ้น สำหรับท่านที่มีเงินเดือนขั้นต่ำตั้งแต่ 15,000 บาท ก็สามารถสมัครได้แล้ว  โดยจุดเด่นของบัตร บัตรเครดิตซิตี้แคชแบ็ก มีดังนี้ จุดเด่นของบัตรเครดิต ซิตี้แคชแบ็ก รับเครดิตเงินคืน 10% เมื่อใช้จ่ายที่รถไฟฟ้า, รถไฟใต้ดิน และคาเฟ่ อเมซอน รับเครดิตเงินคืน 5% เมื่อใช้จ่ายที่ 7-Eleven, Grab, และร้านวัตสัน รับเครดิตเงินคืน 1% จากการใช้จ่ายอื่นๆ รับเครดิตเงินคืน 1% เมื่อเติมน้ำมัน Shell ทั่วประเทศ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีแก้หนี้บัตรเครดิตเพื่อให้กู้ซื้อบ้านได้

มีเพื่อนท่านหนึ่ง inbox มาสอบถามถึง วิธีแก้หนี้บัตรเครดิตเพื่อให้กู้ซื้อบ้านได้ เพราะว่าเวลานี้กำลังจะกู้ซื้อบ้านแต่ติดที่มีหนี้บัตรเครดิต โดยจะกู้ร่วมกับแฟนรวมกันเงินเดือนคือ 35,000 แต่มีค่าบัตรแฟน2ใบ จ่ายขั้นต่ำรวม 2 บัตรประมาณ 3,200 ของเจ้าตัวอีก 1,100 ส่งรถอีก 4,500 คิดว่าจะผ่านไหมโดยบ้าน ราคาล้าน 1.3 ล้าน วิธีแก้หนี้บัตรเครดิตเพื่อให้กู้ซื้อบ้านได้ จากคำถามที่ถามมานั้นทางเราบอกได้เลยว่า มีโอกาสผ่านสูงแต่…แบงค์จะบอกให้ท่านจะต้องไปทำการปิดยอดหนี้ทั้งหมดก่อน จากนั้นทาง ธนาคารจะมาแจ้งมาอีกทีว่าจะกู้ผ่านได้เท่าไหร่จะได้เต็มจำนวนหรือไม่ แล้วทางเราอยากจะแนะนำให้ท่านเก็บเงินสดไว้ราวๆ 6-7 หมื่นบาท ก่อนไปซื้อบ้าน ที่ไม่เกิน 1.3-1.5 ล้าน เงินประมาณนี้น่าจะพออยู่ โดยเจ้าเงินสดจำนวน 6 หมื่นนี้จะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายวันโอนและเผื่อไว้เป็นเงินก่อนแรกในการแต่งบ้านแบบพอเข้าอยู่ได้ สูตรการคิดการกู้บ้านแบบง่ายๆ กรณียังไม่ปิดหนี้บัตร เงินเดือน 35,000-4,300-4500 = 26,200 X 0.4 = 10,480 ÷ 6000 = 1.74 ล้านบาท = คุณสามารถกู้บ้านได้มากสุด กรณีส่งประมาณ 30 ปี(วิธีนี้อาจได้ยากเพราะธนาคารส่วนใหญ่ไม่กล้าเสี่ยงปล่อยกู้) […]

อ่านเพิ่มเติม

เป็นหนี้รถโดนยึด สมัครมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ได้หรือไม่

เคลียร์ชัดคำตอบให้ชัด สำหรับท่านที่เป็น ลูกหนี้กู้ซื้อรถยนต์ ทั้งลูกหนี้เช่าซื้อที่มีปัญหาติ่งหนี้และ เป็นหนี้รถโดนยึด สมัครมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ได้หรือไม่ วันนี้เราจะมาหาคำตอบให้… เป็นหนี้รถโดนยึด สมัครมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ได้หรือไม่ ทางธนาคารแห่งประเทศไทยได้ออกมาให้คำตอบสำหรับ กลุ่มลูกหนี้เช่าซื้อที่มีปัญหาติ่งหนี้และ รถที่ใช้ประกอบอาชีพ ถูกยึดสามารถไกล่เกลี่ยปัญหาผ่านงานมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ออนไลน์ ได้หรือไม่… สำหรับ งานมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้เช่าซื้อรถยนต์ฯ เพื่อเป็นช่องทางช่วยลดภาระของลูกหนี้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ ได้รับเสียงตอบรับดีมีผู้เช่าซื้อสนใจลงทะเบียนมาแล้ว 13,450 คัน ทั้งนี้ สำหรับกลุ่มลูกหนี้เช่าซื้อที่มีปัญหา ได้แก่  กลุ่มที่ยังไม่เป็นหนี้เสีย (NPL) หรือเป็น NPL แล้วแต่รถยังไม่ถูกยึด ลูกหนี้ที่ยังไม่เป็น NPL หรือเป็น NPL แล้วแต่รถยังไม่ถูกยึด แนวทางช่วยเหลือจะสอดคล้องกับมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อยระยะที่ 3 ของ ธปท. ได้แก่ การปรับโครงสร้างหนี้ ลดค่างวด ขยายระยะเวลาชำระหนี้ สำหรับลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบรุนแรง สามารถขอพักชำระค่างวดได้ 3 เดือน หรือตามผลกระทบที่ลูกหนี้ได้รับ โดยแนวทางใหม่จะคำนวณดอกเบี้ยในช่วงพักชำระหนี้จากฐานของค่างวดที่ได้พักชำระหนี้ตามเกณฑ์ของ สคบ. ซึ่งจะทำให้ดอกเบี้ยในช่วงที่พักชำระหนี้ถูกลงอย่างมาก (แนวทางเดิมเป็นการคำนวณดอกเบี้ยจากฐานของเงินต้นคงค้างทั้งหมด)สำหรับลูกหนี้ที่เคยพักชำระค่างวดหรือปรับปรุงโครงสร้างหนี้ และได้รับผลกระทบรุนแรงจนไม่สามารถชำระหนี้ต่อไปได้ สามารถคืนรถยนต์เพื่อลดภาระหนี้ได้ และหากราคาขายรถทอดตลาดที่ได้รับต่ำกว่าภาระหนี้คงค้าง ลูกหนี้สามารถขอผ่อนปรนเพิ่มเติมได้โดยผู้ให้บริการทางการเงินอาจพิจารณายกหนี้ส่วนที่เหลือให้ตามความเหมาะสม กลุ่มลูกหนี้ที่รถถูกยึดแล้วแต่ยังไม่ถูกขายทอดตลาด  ลูกหนี้เช่าซื้อสามารถใช้ช่องทางของงานมหกรรมไกล่เกลี่ยสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ในครั้งนี้ […]

อ่านเพิ่มเติม

ลดส่งเงินสมทบประกันสังคม 60% นาน 6 เดือน ส่งต่ำสุด 42 บาทต่อเดือน

ข่าวดีสำหรับผู้ประกันตน ม.40 หลังจาก ครม.ไฟเขียว ลดส่งเงินสมทบประกันสังคม 60% นาน 6 เดือน ส่งต่ำสุด 42 บาทต่อเดือน  นอกจากจะมีรายละเอียดอะำรเพิ่มเติมนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย… ลดส่งเงินสมทบประกันสังคม 60% นาน 6 เดือน ส่งต่ำสุด 42 บาทต่อเดือน เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ณ.ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.มีมติร่างพระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) กำหนดอัตราการจ่ายเงินสมทบของบุคคลซึ่งสมัครเป็นผู้ประกันตนในกรณีการระบาดของโรคโควิด-19 พ.ศ.เพื่อลดอัตราเงินสมทบที่ผู้ประกันตนต้องจ่ายเข้ากองทุนประกันสังคมตามมาตรา 40 เหลือร้อยละ 60% เป็นระยะเวลา 6 เดือน โดยการส่งเงินสมทบ ดังนี้ ทางเลือกที่ 1 ได้ประโยชน์ทดแทน 3 กรณี อัตราเงินสมทบใหม่ 42 บาท/เดือน (จากอัตราเงินสมทบเดิม 70 […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กราคาเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี วันที่ 16 มิถุนายน 64

เช็กราคาเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี วันที่ 16 มิถุนายน 64 เจ้าไหนขึ้นเจ้าไหนลงไปดู วันนี้เรามาดูกันว่า ราคาเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี เจ้าไหนราคาดีสุดเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย เช็กราคาเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี วันที่ 16 มิถุนายน 64 สรุปราคาเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี เจ้าไหนขึ้นเจ้าไหนลงไปดูเลย Bitcoin (BTC) ราคา 40,005.40 เหรียญสหรัฐ เปลี่ยนแปลง +0.20% เพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน Ethereum (ETH) ราคา 2,519.14 เหรียญสหรัฐ เปลี่ยนแปลง -2.05% ลดลงจากเมื่อวานที่อยู่ราคา 2,588.74 เหรียญสหรัฐ Tether (USDT) ราคา 01.00 เหรียญสหรัฐ เปลี่ยนแปลง +0.01% เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานที่อยู่ราคา 01.00 เหรียญสหรัฐ Binance Coin (BNB) ราคา 360.33 เหรียญสหรัฐ เปลี่ยนแปลง -1.93% ลดลงจากเมื่อวานที่อยู่ราคา 370.22 เหรียญสหรัฐ […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กราคาเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี วันที่ 15 มิถุนายน 64

เช็กราคาเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี วันที่ 15 มิถุนายน 64 เจ้าไหนขึ้นเจ้าไหนลงไปดู วันนี้เรามาดูกันว่า ราคาเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี เจ้าไหนราคาดีสุดเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย เช็กราคาเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี วันที่ 15 มิถุนายน 64 สรุปราคาเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี เจ้าไหนขึ้นเจ้าไหนลงไปดูเลย Bitcoin (BTC) ราคา 40,179.00 เหรียญสหรัฐ เปลี่ยนแปลง +2.73% เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานที่อยู่ราคา 39,131.90 เหรียญสหรัฐ Ethereum (ETH) ราคา 2,588.74 เหรียญสหรัฐ เปลี่ยนแปลง +3.52% เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานที่อยู่ราคา 2,496.77 เหรียญสหรัฐ Tether (USDT) ราคา 01.00 เหรียญสหรัฐ เปลี่ยนแปลง -0.03% ลดลงจากเมื่อวานที่อยู่ราคา 01.00 เหรียญสหรัฐ Binance Coin (BNB) ราคา 370.22 เหรียญสหรัฐ เปลี่ยนแปลง +1.37% เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานที่อยู่ราคา […]

อ่านเพิ่มเติม

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

{หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}|
{หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}|