บทความหมวดหมู่ : ประกันรถยนต์

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด


วิธีแก้ไขหนี้เช่าซื้อรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับคนผ่อนต่อไม่ไหวแล้ว 

มาดูขั้นตอน วิธีแก้ไขหนี้เช่าซื้อรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับคนผ่อนต่อไม่ไหวแล้ว จะมีแนวทางอย่างไรบ้างนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย… วิธีแก้ไขหนี้เช่าซื้อรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ มาทำความเข้าใจกันก่อนว่าลักษณะหนี้เช่าซื้อนั้นเป็นอย่างไร หนี้เช่าซื้อเกิดจากการที่ ผู้ให้เช่าซื้อ ชำระเงินค่าพาหนะประเภทต่าง ๆ เช่น รถยนต์ มอเตอร์ไซด์ รถตู้ รถมินิบัส ให้แก่บริษัทผู้จำหน่ายรถทั้งจำนวนแทนโดย ผู้เช่าซื้อ จะทำสัญญาผ่อนชำระเงินคืนให้แก่ ผู้ให้เช่าซื้อ หรือเหล่าสถาบันการเงินที่ท่านไปทำการกู้เงินมา โดยท่านจะต้องจ่ายเงินเป็นรายเดือน ตามสัญญาเช่าซื้อจะระบุข้อตกลงต่างๆ รวมทั้งดอกเบี้ยและจำนวนงวดที่ท่านจะต้องจ่าย ผู้ให้เช่าซื้อจะมีชื่อเป็นเจ้าของรถ ขณะที่ลูกหนี้เป็นผู้เช่าหรือผู้ครอบครอง จนกว่าลูกหนี้จะผ่อนชำระครบตามสัญญา กรรมสิทธิ์จึงจะโอนมายังลูกหนี้ หากท่านไม่ผ่อนยอมชำระค่างวดติดต่อกัน 3 งวด เจ้าหนี้ก็สามารถยึดรถเพื่อบังคับขายทอดตลาดได้นั้นเอง… หากผ่อนต่อไม่ไหวแล้วจะแก้ปัญหานี้อย่างไร สำหรับท่านที่ไม่สามารถจ่ายชำระค่างวดได้ อันดับแรกท่านจะต้องรีบติดต่อเจ้าหนี้ เพื่อขอพักชำระหรือลดค่างวดชั่วคราว โดยลูกหนี้ต้องแจ้งให้เจ้าหนี้ทราบถึงผลกระทบด้านรายได้ พร้อมทั้งให้ข้อมูลหรือเอกสารประกอบการพิจารณา (ถ้ามี) นอกจากนี้ ลูกหนี้ควรศึกษามาตรการช่วยเหลือของเจ้าหนี้ ให้ความร่วมมือในการเจรจา และแจ้งให้ผู้ค้ำประกันทราบ หลังจากการปรับเงื่อนไขการผ่อนชำระค่างวดแล้ว ลูกหนี้ควรปฏิบัติตามเงื่อนไขใหม่ที่ตกลงไว้ รักษาสภาพรถ ไม่นำไปจำนำ ไม่ส่งคืนรถโดยไม่รับรู้ทั้งสองฝ่าย และไม่ก่อหนี้เพิ่มเติม ทางเลือกของลูกหนี้ในการรอดวิกฤตนี้ 1.รีบทำการปิดบัญชีก่อนกำหนด ลูกหนี้ปกติจะได้รับส่วนลดดอกเบี้ยที่ยังไม่ถึงกำหนดชำระ ลูกหนี้ค้างชำระอาจมีค่าปรับและค่าติดตามด้วย 2.การโอนสิทธิ์ให้บุคคลอื่น ผ่อนต่อ ถ้าเป็นลูกหนี้ค้างชำระ […]

อ่านเพิ่มเติม

ขึ้นทางด่วนฟรีเดือนกรกฎาคม รับวันที่ 24-25 และ 28 ก.ค. นี้

ข่าวดี…!! ขึ้นทางด่วนฟรีเดือนกรกฎาคม รับวันที่ 24-25 และ 28 ก.ค. นี้ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เตรียมยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 เส้นทาง ทั้ง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่ 1)  ทางพิเศษศรีรัช (ทางด่วนขั้นที่ 2)  ทางพิเศษอุดรรัถยา (บางปะอิน – ปากเกร็ด) โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้… ขึ้นทางด่วนฟรีเดือนกรกฎาคม รับวันที่ 24-25 และ 28 ก.ค. นี้ ครม.ไฟเขียว มีมติเห็นชอบให้ยกเว้นค่าผ่านทาง กรมการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เตรียมยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 เส้นทาง ได้แก่ ทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่ 1) ทางพิเศษศรีรัช (ทางด่วนขั้นที่ 2) และ ทางพิเศษอุดรรัถยา (บางปะอิน – ปากเกร็ด) โดยผู้รับสัมปทานให้ความร่วมมือยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษในวันหยุดราชการตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีที่จะเป็นวันหยุดที่ 24,25 และ 28 […]

อ่านเพิ่มเติม

แชร์อัตราการคิดดอกเบี้ยในการซื้อรถยนต์

สำหรับท่านไหนที่ต้องการจะออกรถยนต์แต่ยังไม่ทราบอัตราการคิดดอกเบี้ย วันนี้ moneyguru จะมาขอแนะนำพร้อม แชร์อัตราการคิดดอกเบี้ยในการซื้อรถยนต์ ว่ามีวิธีการคิดดอกเบี้ยกันอย่างไรบ้าง ?… แชร์อัตราการคิดดอกเบี้ยในการซื้อรถยนต์ โดยเราจะขอยกตัวอย่างจากเพื่อนๆที่มาตั้งกระทู้ถามโดยมีเนื้อหาดังนี้ เนื่องจากเพื่อนจะไปดาวน์รถ โดย มีเงินดาว 92,500 บาท โดยตัวรถยนต์ ราคารถ 882,000 บาท มีเงินช่วย ดาวน์ เพิ่มอีก 50,000 บาท รวมเป็นเงิน ที่ใช้ ดาวน์ทั้งสิ้น 142,500 บาท แล้ว เซลล์ แจ้งว่า จะนำยอดเงินที่ช่วยดาวน์ 50,000 บาท ไปรวมกับยอดจัด หลังหัก ยอดดาวน์แล้ว เป็นเงิน 792,000 บาท โดยคิดดอกเบี้ย 2.79 และมียอดดาวน์ต่อเดือนอยู่ที่ 11,269 บาท คำถามคือว่า เงิน 50,000 บาทที่เขาเพิ่มมาในยอดดาวน์ให้เรา ถูกนำมาคิดดอกเบี้ย ด้วยหรือไม่ หรือคิดเฉพาะส่วนที่เป็นราคาของราคารถจริงๆ ตอบคำถาม BY basicguy […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมมาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เดือนกรกฎาคม 64

มาดู มาตรการ พักชำระสินเชื่อรถยนต์ เพื่อช่วยสำหรับประชาชนที่กำลังเผชิญกับ วิกฤติโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่อาจส่งผลกระทบต่อรายได้จากสถานการณ์ในปัจจุบัน ธนาคารได้ออกมาตรการ พักชำระสินเชื่อรถยนต์ เพื่อหวังช่วยลดภาระของลูกค้าโดยวันนี้เราได้ รวมมาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เดือนกรกฎาคม 64 เพื่อช่วยลดภาระช่วง โควิด-19 ในเวลานี รวมมาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เดือนกรกฎาคม 64   ก่อนที่เราจะไปดู มาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เรามาทราบเงื่อนไขใน การพักชำระหนี้รถยนต์ เบื้องต้นที่ควรรู้ เป็นผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เป็นผู้ไม่เป็นลูกหนี้ NPL ณ วันที่ 1 มีนาคม 2563 การพักชำระหนี้ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย จะมีระยะเวลาสูงสุด 3 เดือน หรือ ไม่เกิน 3 งวด มียอดค้างชำระไม่เกิน 90 วัน หรือ 3 งวด ณ วันที่ลงทะเบียน แต่ละธนาคารหรือสถาบันการเงินมีสิทธิ์ในการพิจารณามาตรการช่วยเหลือตามผลกระทบที่ลูกค้าได้รับ ตามแต่กรณี หากมีการขอเลื่อนการพักชำระหนี้ออกไปอีก จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ตามแต่ธนาคารหรือสถาบันการเงินนั้นๆ เป็นผู้กำหนด […]

อ่านเพิ่มเติม

ประกันรถยนต์ราคาพิเศษพร้อมรับพร้อมส่วนลด ทันที 10%

ลดกระหน่ำชุ่มฉ่ำหัวใจรับหน้าฝน…!! MoneyGuru พร้อมช่วยคุณประหยัดจัดโปรรับมือ วิกฤตโควิดเพียงแค่ทำ ประกันรถยนต์ราคาพิเศษพร้อมรับพร้อมส่วนลด ทันที 10% ฝ่าวิกฤตโควิด 19 โดย moneyguru.cmu67k.com จะให้ส่วนลดเบี้ยประกันทันที 10% ตลอดทั้งเดือน มิถุนายน 64  เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับช่วยเหลือประชาชนสำหรับการจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ ในราคาพิเศษ…!! ประกันรถยนต์ราคาพิเศษพร้อมรับพร้อมส่วนลด ทันที 10% ทำประกันรถยนต์รถยนต์ รับส่วนลดเบี้ยประกันทันที 10% รับหน้าฝน แถมผ่อน 0% นาน 6 เดือน ❗ เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันกับ MoneyGuru ที่ลิงค์นี้ : http://bit.ly/2SJXRxm 🚗 ให้เราคุ้มครองรถยนต์ของคุณ มั่นใจ ไร้กังวล ด้วยประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดจากบริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศไทย รับส่วนลดเบี้ยประกันทันที 10% เมื่อทำประกันรถยนต์แบบออนไลน์กับ moneyguru.cmu67k.com ไม่ต้องตรวจสภาพรถ ไม่ต้องใช้บัตรเคติด ผ่อน 0% 6 เดือน ให้เราคุ้มครองรถยนต์ของคุณ มั่นใจ ไร้กังวล ด้วยประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดจากบริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศไทย  เมื่อคุณเลือกเปรียบเทียบข้อเสนอประกันรถยนต์กับเรา […]

อ่านเพิ่มเติม

ฤกษ์ออกรถเดือนกรกฎาคม 2564

สำหรับคนที่กำลังจะออกรถใหม่แล้วต้องการได้ทราบถึง ฤกษ์ออกรถเดือนมิถุนายน 2564 วันนี้ MoneyGuru มีมาฝากกัน สำหรับฤกษ์ออกรถใหม่เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้เตรียมพร้อมสำรวจหาฤกษ์ยามที่ดี ก่อนซื้อ เพื่อให้เป็นสิริมงคลต่อทั้งคนและรถเพื่อที่จะได้ราบรื่นตลอดทั้งปีและตลอดไปคะ บทความแนะนำ สินเชื่อยุคดิจิทัล Kashjoy ไม่ต้องค้ำ อนุมัติเงินเยอะ ฤกษ์ออกรถเดือนกรกฎาคม 2564 วันพฤหัสบดีที่ 1 กรกฎาคม ฤกษ์ออกรถช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงเช้า 10.49 -13.12 ช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วง บ่าย 15.37 -18.00 น. (ห้ามคนเกิดวันพุธกลางคืนเกิดช่วงเวลา 18.00-06.00 น.ใช้ ต่อให้ฤกษ์ดีอย่างไรก็ไร้ผล ควรหลีกเลี่ยง) วันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคม ฤกษ์ออกรถช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงเช้า 06.01 -06.01 น. ช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วง บ่าย 13.13 -15.36 น. (ห้ามคนเกิดวันอาทิตย์ใช้ ต่อให้ฤกษ์ดีอย่างไรก็ไร้ผล ควรหลีกเลี่ยง) วันศุกร์ที่ 9 กรกฎาคม ฤกษ์ออกรถช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงเช้า 06.01 -06.01 น. ช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วง บ่าย […]

อ่านเพิ่มเติม

ถูกเรียกค่าปรับเป็นแสนบาทกรณีจ่ายหนี้ช้า แก้ปัญหาอย่างไร

เมื่อเร็วๆเราได้รับข้อมูลมาว่า ถูกเรียกค่าปรับล่าช้าโดยต้องเสียเงินเป็นแสน โดยสาเหตุมาจากการ ยกให้เพื่อนผ่อนต่อ แต่ไม่ได้เปลี่ยนสัญญา ทำให้ถูกเรียกค่าปรับ ดังนั้นวันนี้เราจะมาหาคำตอบว่าหาก ถูกเรียกค่าปรับเป็นแสนบาทกรณีจ่ายหนี้ช้า จากสัญญาเช่าซื้อรถจะแก้ปัญหาอย่างไร เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย บทความแนะนำ เบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูก พร้อมรับส่วนลด 10 % ถูกเรียกค่าปรับเป็นแสนบาทกรณีจ่ายหนี้ช้า จากสัญญาเช่าซื้อรถจะแก้ปัญหาอย่างไร โดยเรื่องราวสาเหตุมีอยู่ว่า เมื่อหลายปีก่อน คุณแม่เราได้ทำสัญญาเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าไว้หนึ่งคัน แล้วหลังจากนั้นก็ยกให้เพื่อนผ่อนต่อ แต่ไม่ได้เปลี่ยนสัญญาค่ะ คือยังเป็นสัญญาเช่าซื้อชื่อแม่อยู่แล้วคุณแม่ก็แต่งงานไปต่างประเทศผ่านไป5-6 ปี (ตามที่แม่เล่านะคะ) ก็มีเอกสารแจ้งการค้างชำระค่างวดรวมทั้งหมด 35 งวด เป็นจำนวนเงิน 86,275 บาท และค่าปรับล่าช้า 109,320 บาท แพงกว่าค่ามอเตอร์ไซค์อีก ส่วนเพื่อนที่นำไปผ่อนต่อตอนนี้ติดต่อไม่ได้แล้วก็ชิ่งหายไปเลย ไม่ได้ผ่อนอย่างที่ตกลงกันไว้ แนวทางการแก้ปัญหา เบื้องต้นให้ท่านเตรียมเงินประมาณ 1แสนต้นๆ และเข้าไปเจรจาดูก่อนโดยเราควรไปปิดหนี้ 86,275 บาท ที่เป็นเอกสารแจ้งการค้างชำระค่างวดรวมเพื่อทำการต่อรองลดค่าปรับแต่หากเจ้าหนี้เขาไม่ยอมหรือไม่กลัวหรือติดเรื่องคนค้ำจะเดือดร้อน ก็ปล่อยให้ท่านนั้นฟ้องศาลมาก่อนค่าปรับล่าช้า 109,320 บาท เวลาขั้นศาลเราอาจจะไม่ต้องจ่าย (ส่วนเรื่อค่าปรับเขาคิดเป็นวันละ 100บาท  ปล่อยไว้ 5-6ปี มันก็เป็นแสนเป็นเรื่องปกติแต่เราสามารถต่อรองได้) โดยส่วนใหญ่ตัวหนี้ตัวจะขายมาหลายทอดแล้ว(โดยขายให้บริษัททวงหนี้ […]

อ่านเพิ่มเติม

รถเสียระหว่างทาง รับมืออย่างไร

วันนี้มาดูวิธีรับมือกับกรณีที่ รถเสียระหว่างทาง รับมืออย่างไร ต้องโทรเบอร์ไหน ต้องติดต่อใคร หน่วยงานไหน และที่สำคัญ ประกันรถยนต์ช่วยอะไรคุณได้บ้างโดยวันนี้เราได้ รวมเบอร์ประกันรถยนต์ในกรณีรถยนต์เสียระหว่างทาง เพื่อไม่ให้แผนการท่องเที่ยวที่วางเอาไว้ต้องจบลง บทความแนะนำ วิธีสมัครสินเชื่อยูโอบี สมัครง่าย ไม่ต้องค้ำได้เงินใน 3 วัน เงินเดือน 15,000 บาทก็กู้ได้ รถเสียระหว่างทาง รับมืออย่างไร จริงๆ แล้วนั้นไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตามแต่ ไม่ว่าจะเป็นการขับรถไปชน โดนรถคันอื่นมาชน หรือแม้แต่กระทั่งขับรถมาอยู่ดีๆ เกิดรถเสียระหว่างทางแบบนี้ท่านต้องตั้งสติอย่าเพิ่งตกใจกับเหตุการณืที่เกิดขึ้น  จากนั้นจอดรถข้างทางหลังจากเกิดเหตุการณ์รถเสียแล้ว และตั้งสติได้แล้ว สิ่งต่อมาที่คุณควรจะทำก็คือ รีบนำรถเข้าไปจอดที่ข้างทางทันที เพื่อความปลอดภัยต่อตัวคุณเองและที่สำคัญอย่าลืมเปิดไฟฉุกเฉินเอาไว้ด้วย โดยเฉพาะเวลากลางคืน เพราะเป็นการให้สัญญาณว่ามีรถเสียอยู่ด้านหน้า เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุต่อรถยนต์ที่ขับไปมาแลเผื่อโชคดีเพื่อนรวมทางอาจจะเข้ามาให้ความช่วยเหลือได้ อย่าลืมใช้เครื่องมือประจำรถ หากรถของคุณเกิดยางแบนขึ้นมาในระหว่างที่ขับรถไปเที่ยวต่างจังหวัด และหากเพียงแค่รถยางแบนเล็กน้อยแบบนี้คุณสามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเองได้เลย และที่สำคัญก็คือยางอะไหล่นั่นเองก่อนที่คุณจะเดินทางไปไหนไกลๆ สิ่งที่ควรมีและต้องตรวจสอบความพร้อมเอาไว้ก็คือยางอะไหล่นั่นเอง หรือ โทรขอความช่วยเหลือ หากคุณได้ทำประกันภัยรถยนต์เอาไว้ และเกิดรถเสียระหว่างทางแบบนี้ คุณสามารถโทรแจ้งไปยังบริษัทประกันภัยรถยนต์ของคุณได้เลยครับ เพื่อขอความช่วยเหลือได้ครับ โดยที่คุณจะต้องระบุจุดเกิดเหตุอย่างชัดเจนเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการให้ความช่วยเหลือครับ หากใครไม่รู้ว่าจะโทรไปขอความช่วยเหลือประกันภัยรถยนต์ของคุณได้ที่เบอร์ไหนบ้าง งั้นเรามาดูกันดีกว่าครับว่าควรโทรไปขอความช่วยเหลือที่เบอร์ไหนได้บ้าง รวมเบอร์ฉุกเฉิน สำหรับแจ้งเหตุเมื่อรถยนต์เสีย เบอร์โทรฉุกเฉิน แจ้งตำรวจทางหลวง 1193 เบอร์โทรฉุกเฉิน […]

อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ต้องรู้ในการทำประกันรถยนต์ ปี 64

สำหรับ สิ่งที่ต้องรู้ในการทำประกันรถยนต์ ปี 64 การจะเป็นเจ้าของรถที่มีความรับผิดชอบไม่ได้หมายถึงการเลือกรถยนต์ที่เหมาะสมหรือรู้วิธีการดูแลรักษารถยนต์พื้นฐานเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการมีความสามารถที่จะป้องกันเหตุการณ์ที่อาจทำให้คุณต้องเสียรถและเงินเก็บทั้งชีวิตในอนาคตด้วย วิธีง่ายๆที่เจ้าของรถสามารถทำได้ เพื่อป้องกันเหตุการณ์ดังกล่าว แต่หลายคนอาจไม่ค่อยนึกถึงก็คือ การทำประกันรถยนต์นั่นเอง โดยวันนี้ moneyguru บทความแนะนำ เบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูก เริ่มต้นแค่ 7,800 บาท สิ่งที่ต้องรู้ในการทำประกันรถยนต์ ปี 64 การซื้อประกันก็เหมือนกับการซื้อถังดับเพลิง คุณหวังว่าจะไม่ต้องได้ใช้ แต่คุณรู้สึกปลอดภัยที่รู้ว่ามีอยู่ในครอบครอง เพียงเพราะคุณมั่นใจในความสามารถในการขับรถของตน ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่ควรระมัดระวังอุบัติเหตุต่างๆ ที่อาจเกิดจากผู้ใช้รถใช้ถนนรายอื่นๆ หากคุณมีข้อสงสัยต่างๆ เกี่ยวกับราคาประกันรถยนต์ที่อาจสูงเหลือเกิน คุณสามารถหาคำตอบได้จากที่นี่! กฎหมายระบุอะไรบ้าง เมื่อคุณซื้อรถไม่ว่าจะในประเทศไหนก็ตาม คุณต้องตรวจสอบว่ากฎหมายในประเทศนั้นมีประกันรถยนต์ภาคบังคับหรือเปล่า ในประเทศไทย เจ้าของรถทุกคนต้องมี ประกันรถยนต์ภาคบังคับตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 (พ.ร.บ.) ประกันรถยนต์ประเภทนี้ครอบคลุมผู้โดยสารและบุคคลที่สามที่อาจเสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บจากอุบัติที่เหตุที่เกิดขึ้นโดยมีรถของคุณเกี่ยวข้องอยู่ด้วย สิ่งที่รถของคุณต้องการ นอกเหนือจากประกัน พ.ร.บ. แล้ว คุณอาจจะเพิ่มความคุ้มครองของประกันรถยนต์เพื่อให้ครอบคลุมอุบัติเหตุบนท้องถนน การสูญหายของรถยนต์ หรือภัยธรรมชาติ การเพิ่มความคุ้มครองของประกันรถยนต์จะเป็นประโยชน์มากหากยานพาหนะของคุณราคาสูง หรืออาศัยอยู่ในย่านที่มีความเสี่ยงสูง ราคาเบี้ยประกันรถยนต์ขึ้นอยู่กับหลายอย่างด้วยกัน หลักๆ เลยก็คือ มูลค่าของยานพาหนะของคุณ ตามหลักแล้ว เบี้ยประกันรถใหม่จะสูงกว่ารถมือสองด้วยปัจจัยอย่างค่าเสื่อมราคา เป็นต้น […]

อ่านเพิ่มเติม

สินเชื่อซื้อรถมอเตอร์ กู้ง่าย ผ่อนสบาย ไม่ต้องค้ำ วงเงิน 8 หมื่นบาท จาก ธกส.

ธกส. เปิดบริการ สินเชื่อ รถจักรยายนต์สร้างรายได้ สำหรับท่านที่ต้องการจะซื้อรถมอเตอร์ไซต์เพื่อสร้างรายได้การประกอบปรับสภาพการเงินให้คล่องตัวอีกด้วย วงเงินกู้ตั้งแต่ 10,000 สูงสุด 80,000 บาท ท่านที่สนใจสามารถดูวิธีสมัคร สินเชื่อซื้อรถมอเตอร์ กู้ง่าย ผ่อนสบาย ไม่ต้องค้ำ วงเงิน 8 หมื่นบาท จาก ธกส. โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้… สินเชื่อซื้อรถมอเตอร์ กู้ง่าย ผ่อนสบาย ไม่ต้องค้ำ วงเงิน 8 หมื่นบาท จาก ธกส. สินเชื่อส่วนบุคคล ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือ ธกส. ได้จัดโครงการ สินเชื่อ รถจักรยายนต์สร้างรายได้ เพื่อสำหรับซื้อหรือซ่อมแซมรถมอเตอร์ไซต์สำหรับรับจ้างหรือขับส่งของหรืออาหาร พร้อมฟรี ค่าธรรมเนียมค้ำประกันปีแรกอีกด้วย   ผ่อนสบายอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก สูงสุดไม่เกิน อัตรา MRR+3 ต่อปี วงเงินกู้ตั้งแต่ 10,000 และสามารถกู้ไปซื้อมอเตอร์ไซต์ได้สูงสุด 80,000 บาท นอกจากนี้ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน ในการสมัครสินเชื่อ เพราะมี บสย. จัดการให้ ( บสย. เป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการคลัง ทำหน้าที่ค้ำประกันสินเชื่อให้แก่ผู้ประกอบการ SMEs […]

อ่านเพิ่มเติม

คนติดบูโรออกรถป้ายแดงผ่าน ไฟแนนซ์อนุมัติ มีวิธีอย่างไร

แชร์ประสบการณ์ คนติดบูโรออกรถป้ายแดงผ่าน ไฟแนนซ์อนุมัติ มาดูกันดีกว่าว่า ทำยังไงถึงให้คนติดบูโรออกรถป้ายแดงผ่าน จากประสบการณ์ตรงของคุณ สมาชิกหมายเลข 1835950  โดยจะมีแนวทางอย่างไรนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย… แชร์ประสบการณ์ คนติดบูโรออกรถป้ายแดงผ่าน ไฟแนนซ์อนุมัติ By คุณ สมาชิกหมายเลข 1835950 ขอเกริ่นก่อนว่า ก่อนหน้านี้จะยื่นเอกสารเพื่อซื้อรถมีความกังวลในหลายๆอย่าง ลอง search หาข้อมูลเรื่องนี้ ไม่ค่อยมีกระทู้ที่เล่าได้ตรงกับตัวเอง วันนี้เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อนๆคนไหนที่อยากจะออกรถป้ายแดง แต่ติดบูโรเผื่อหาข้อมูลแล้วเจอกระทู้นี้เผื่อจะเป็นประโยชน์ต่อไป รถยนต์ที่เราจะซื้อเป็น SUV(เกรดรอง) รุ่นท็อป(รถญี่ปุ่น) แบรนด์ดังของตลาดไม่แน่ใจว่าเค้าอยู่อันดับ 1 หรือ 2 นะคะ ราคารถจะอยู่ที่ 1,199,000 เราวางเงินดาวน์ 300,000 บาท ที่นี้เราขอมาเล่าประวัติของก่อนนะคะ เราติดบูโรตั้งแต่อายุประมาณ 25 เป็นประวัติจากบัตรเครดิต และบัตรกดเงินสดหลายใบ ยอดเงินรวมประมาณ 300,000 บาท (ใครอยากทราบเพิ่มเติมเรื่องรายละเอียดการเคลียร์บัตร สอบถามมาหลังไมค์นะคะ ยินดีให้คำแนะนำค่ะ) ใช้เวลากว่า 5 ปีในการเคลียร์ยอดหนี้ที่ค้าง ล้มลุกคลุกคลานอยู่เหมือนกันค่ะ จุดเริ่มต้น หลังจากเคลียร์ยอดหมดแล้ว ประวัติของเราจะเริ่มนับถอยหลัง […]

อ่านเพิ่มเติม

รถหายจากการถูกโจรกรรม ไม่ต้องผ่อนต่อจริงหรือ?

มาไขความกระจ่าง เมื่อ รถหายจากการถูกโจรกรรม ไม่ต้องผ่อนต่อจริงหรือ? เพราะกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ระบุไว้ชัดเจนว่า หากทรัพย์สินที่เช่าซื้อเกิดการสูญหาย สัญญาเช่าซื้อจะถูกระงับไปด้วย ทำให้การผ่อนค่างวดรถยนต์ที่สูญหายก็จะถูกระงับไปด้วยแต่ว่ามันจะจริงตามนี้อย่างนั้นหรือ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย รถหายจากการถูกโจรกรรม ไม่ต้องผ่อนต่อจริงหรือ? จากศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์ สำนักข่าวไทย ได้เดินทางไปสอบถามหาความกระจ่างที่สำนักงานทนายเพื่อนคุณ เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวนั้นเป็นความจริง! เพราะเนื่องจากกรณีที่รถหายเพราะโดนโขมย สัญญาเช่าซื้อที่ทำไว้กับไฟแนนซ์จะถูกระงับไปด้วย กฎหมายแพ่งและพาณิชย์ระบุไว้ชัดเจนว่า หากทรัพย์สินที่เช่าซื้อเกิดการสูญหาย สัญญาเช่าซื้อก็จะถูกระงับไปด้วย การผ่อนค่างวดรถยนต์ที่สูญหายก็จะถูกระงับไปด้วย รถที่โดนโขมยแต่ยังมีค่างวดค้างอยู่นั้น สำหรับค่างวดที่ยังคงค้างอยู่กับไฟแนนซ์จะกลายเป็นค่าเสียหาย คำถามคือ รถหาย ใครต้องรับผิดชอบ? จากจุดนี้แบ่งออกเป็น 2 กรณีคือ 1.กรณีรถหายแถมไม่ได้ทำประกันภัยเอาไว้! ถ้าไม่ได้ประกันภัยเอาไว้แล้วรถถูกโจรกรรม ก็ต้องหยุดผ่อนชำระค่างวดเหมือนกัน บริษัทไฟแนนซ์จะมาตามทวงถามค่างวดจากผู้เช่าซื้อ ผู้เช่าซื้อต้องหยุดชำระเนื่องจากสัญญาการเช่าซื้อได้ถูกระงับไปแล้วเมื่อรถหาย แต่ค่าเสียหายที่มีอยู่นั้น บริษัทไฟแนนซ์จะดำเนินการฟ้องร้อง หรือเรียกร้องค่างวดที่ยังเหลือค้างอยู่กับศาล ค่าเสียหายที่ผู้เช่าซื้อจะต้องจ่ายให้กับไฟแนนซ์จะเท่าไหร่นั้นก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจและคำพิพากษาของศาล ศาลจะคำนวณว่า รถยนต์ที่สูญหายนั้น ปัจจุบันมีราคาเท่าไหร่ ขายออกไปเป็นรถมือสองได้เท่าไหร่ ผู้เช่าซื้อได้ผ่อนค่างวดมาแล้วเท่าไหร่ รวมถึงไฟแนนซ์ควรจะได้รับเงินคืนเท่าไหร่ โดยจะไม่ได้จำนวนเงินเต็มเม็ดเต็มหน่วยเหมือนที่บริษัทไฟแนนซ์เรียกร้องอย่างแน่นอน! 2.กรณีรถหายแต่ทำประกันภัยเอาไว้คุ้มครอง บริษัทประกันภัยจะต้องจ่ายเงินค่าสินไหมทดแทนให้กับผู้รับประโยชน์ นั่นก็คือเจ้าของรถ เนื่องจากคนที่เสียเบี้ยประกันภัยก็คือเจ้าของรถที่ได้ทำสัญญาเช่าซื้อรถยนต์คันนั้นกับไฟแนนซ์ เมื่อรวมค่าเช่าซื้อที่ผู้ซื้อชำระกับเงินที่บริษัทประกันภัยจ่ายให้กับไฟแนนซ์ไปแล้วเกินราคาที่ไฟแนนซ์ควรจะได้ บริษัทไฟแนนซ์จะไม่มีสิทธิเรียกราคาให้ผู้เช่าซื้อชำระค่าเช่าซื้องวดที่เหลือภายหลังจากรถหาย แต่ผู้เช่าซื้อต้องชำระค่างวดที่ยังคงค้างอยู่ก่อนที่รถจะหาย รถหาย รถถูกโขมย ควรทำอย่างไร […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีรับเล่นทะเบียนรถยนต์หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้าย

สำหรับท่านที่เวลานี้ใกล้จะผ่อนรถยนต์หมดแล้วหรือกำลังผ่อนรถเป็นงวดสุดท้าย แต่ยังไม่ทราบว่าจะต้องมีหรือเตรียมเอกสารอะไรบ้างเพื่อนำไปให้กับทางไฟแนนซ์ ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปดู เอกสารที่ต้องใช้หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้าย ต้องยื่นอะไรให้ไฟแนนซ์บ้าง รวมถึง วิธีรับเล่นทะเบียนรถยนต์หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้าย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย วิธีรับเล่นทะเบียนรถยนต์หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้าย และต้องยื่นเอกสารอะไรให้ไฟแนนซ์บ้าง วันนี้เรามาดู วิธีรับทะเบียนรถยนต์หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้าย สำหรับท่านที่ผ่อนรถงวดสุดท้ายตามระยะเวลาของสัญญาที่ทำกับทางไฟแนนซ์ จนครบจำนวนที่ตกลงต้องชำระคืนเรียบร้อยแล้ว ทางฝั่งไฟแนนซ์จะดำเนินการทำเรื่องโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์ให้ทางฝั่งคุณเป็นผู้ครอบครองรถยนต์กลับมาเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์รถยนต์ ดังนั้นวันนี้เราไปดู เอกสารที่ต้องยื่นทางไฟแนนซ์รถเมื่อผ่อนชำระสินเชื่อรถยนต์งวดสุดท้ายหมดแล้ว โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ เอกสารที่ต้องใช้หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้ายหมดแล้ว 1 ใบคำขอโอนรถยนต์ โดยท่านจะต้องเซ็นต์ในช่องผู้รับโอน โดยลายเซ็นต์หรือลายมือชื่อให้ตรงกับที่เซ็นต์ในสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ 2 ถ่ายสำเนาบัตรประชาชน และเซ็นต์รับรองสำเนาถูกต้อง ลายเซ็นต์ท่านจะเหมือนสัญญาเช่าซื้อ ท่านจะต้องทำการระบุใช้โอนรถยนต์ ทะเบียนด้วย 3 ถ่ายเอกสารสำเนาทะเบียนบ้าน และทำการเซ็นต์รับรองสำเนาถูกต้อง ลายเซ็นต์จะต้องเหมือนสัญญาเช่าซื้อ ท่านจะต้องระบุใช้โอนรถยนต์ ทะเบียนด้วยเช่นกัน 4 เตรียมหนังสือมอบอำนาจในการโอนรถยนต์ โดยท่านจะต้องทำการเซ็นต์ในช่องผู้มอบอำนาจ โดยปกติทางไฟแนนซ์รถส่วนใหญ่จะนำไปกรอกรายละเอียดเอง แต่หากท่านไม่สบายใจที่เซ็นต์ใบมอบอำนาจลอยไว้ ให้ท่านทำการก็ระบุในใบมอบอำนาจในข้อที่ 1 ว่าใช้ในการโอนรถยนต์ ทะเบียนรถของท่าน  ก็ได้ ไฟแนนซ์รถบางแห่งอาจจะให้คุณเป็นผู้รับมอบอำนาจจากไฟแนนซ์ เพราะโดยปกติแล้ว ทางไฟแนนซ์รถจะมีเอกสารใบคำขอโอนและใบมอบอำนาจให้อยู่แล้ว ให้เตรียมสำเนาบัตรประชาชนกับสำเนาทะเบียนบ้านก็พอ ทางไฟแนนซ์รถอาจจะส่งเอกสารทางไปรษณีย์มาให้คุณตามที่อยู่จัดส่งเอกสาร ในกรณีที่ไม่สะดวกเดินทางมาติดต่อยังไฟแนนซ์รถ หรือถ้าสะดวกในการติดต่อไฟแนนซ์รถ แนะนำว่าติดต่อโดยตรงน่าจะดีกว่าเพื่อความรวดเร็ว และเอกสารไม่ตกหล่นทางไปรษณีย์ 5.คือค่าดำเนินการทางทะเบียนรถหรือค่าโอนรถยนต์ […]

อ่านเพิ่มเติม

เบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูก เริ่มต้นแค่ 7,800 บาท

หรับท่านผู้อ่านที่ต้องการเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูก วันนี้ Moneyguru ข้อเสนอวิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูก เริ่มต้นแค่ 7,800 บาท รับเดือนมิถุนายน 64 จาก สินทรัพย์ประกันภัย โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ เบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูก เริ่มต้นแค่ 7,800 บาท รับเดือนมิถุนายน 64 ข่าวดีสำหรับท่านผู้อ่านที่กำลังจะทำประกันรถยนต์วันนี้เรามี เบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูก จาก สินทรัพย์ประกันภัย มาฝากเพื่อเริ่มต้นแค่ 7,800 บาท รับทุนประกัน 100,000 บาท หรือ เบี้ยประกัน 98,000 บาท รับทุนประกัน 200,000 บาท ทำได้ทั้งรถยนต์ส่วนบุคคล รหัส 110  และ รถกระบะบะะทุกไม่เกิน 4 ตัน รหัส 320  ที่สำคัญไม่ต้องตรวจสภาพก่อนทำประกันภัยรถอีกด้วย  โดยตัวเบี้ยประกันตัวนี้ออกมาเพื่อช่วยเหลือท่านผู้อ่านที่รายได้น้อยสามารถที่จะเลือกใช้ประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้นั้นเอง ความคุ้มครองสำหรับประกันรถยนต์สินทรัพย์ประกันภัย รับความคุ้มครองความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก ดังนี้ […]

อ่านเพิ่มเติม

แนะนำประกันรถยนต์ชั้น1 ที่มีบริการหลังการขายดีที่สุด

สำหรับเดือนมิถุนายนนี้ท่านที่ต้องการซื้อเบี้ย ประกันรถยนต์ชั้น1 โดยท่านที่สนใจสามารถดูรายละเอียด แนะนำประกันรถยนต์ชั้น1 ที่มีบริการหลังการขายดีที่สุด อันดับต้นๆในประเทศ จาก บริษัทกรุงเทพประกันภัย โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ แนะนำประกันรถยนต์ชั้น1 ที่มีบริการหลังการขายดีที่สุด ท่านผู้รู้หรือไม่ สำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ เป็นการทำประกันภัยที่หลายๆ คนคุ้นเคยและรู้จักกันเป็นอย่างดี เนื่องจากประกันภัยเสมือนเป็นปัจจัยหลักของผู้ที่มีรถทุกคนควรจะต้องมี เพราะอุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นได้เสมอแม้ว่าการทำประกันภัยรถยนต์จะไม่สามารถป้องกันจากอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ แต่สามารถช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายจากความเสียหายที่เกิดขึ้นได้ และที่สำคัญจะทำให้คุณอุ่นใจได้ว่า หากเกิดอุบัติเหตุ คุณจะมีผู้ช่วยจัดการกับอุบัติเหตุรวมทั้งจะได้รับการชดใช้ค่าเสียหายต่างๆ อีกด้วย ดังนั้นในวันนี้ เราจะขอมาแนะนำประกันรถยนต์ที่หลายๆคนเลือกใช้อย่าง กรุงเทพประกันภัย ที่หลายๆคนยกให้เป็นเบอร์หนึ่งในประเทศนี้ โดยประกันรถยนต์นี้มีชื่อว่า ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 Motor by Region นอกจากนี้เราพร้อมช่วยคุณประหยัดจัดโปร เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับช่วยเหลือประชาชนสำหรับการจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ ในราคาพิเศษที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วในเวลานี้…!! โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 Motor by Region ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 จากกรุงเทพประกันภัย ที่คุ้มครองครอบคลุมทุกอุบัติเหตุ ทั้งรถชน รถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม รวมถึงภัยก่อการร้าย ให้คุณประหยัดกว่าประกันภัยชั้น 1 ทั่วไป โดยคิดเบี้ยประกันภัยตามภูมิภาคต่างๆ สำหรับรถที่มีอายุไม่เกิน 5 […]

อ่านเพิ่มเติม

ทำประกันรถยนต์รับส่วนลดเบี้ยประกัน ทันที 10%

MoneyGuru พร้อมช่วยคุณประหยัดจัดโปรรับมือ วิกฤตโควิดเพียงแค่ ทำประกันรถยนต์รับส่วนลดเบี้ยประกัน ทันที 10% ฝ่าวิกฤตโควิด 19 โดย moneyguru.cmu67k.com จะให้ส่วนลดเบี้ยประกันทันที 10% ตลอดทั้งเดือน มิถุนายน 64  เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับช่วยเหลือประชาชนสำหรับการจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ ในราคาพิเศษ…!! ทำประกันรถยนต์รับส่วนลดเบี้ยประกัน ทันที 10% ฝ่าวิกฤตโควิด 19 ทำประกันรถชั้น 1 รับส่วนลดเบี้ยประกันทันที 10% ❗ เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันกับ MoneyGuru ที่ลิงค์นี้ : http://bit.ly/2SJXRxm 🚗 ให้เราคุ้มครองรถยนต์ของคุณ มั่นใจ ไร้กังวล ด้วยประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดจากบริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศไทย รับส่วนลดเบี้ยประกันทันที 10% เมื่อทำประกันรถยนต์แบบออนไลน์กับ moneyguru.cmu67k.com ไม่ต้องตรวจสภาพรถ ไม่ต้องใช้บัตรเคติด ผ่อน 0% 6 เดือน ให้เราคุ้มครองรถยนต์ของคุณ มั่นใจ ไร้กังวล ด้วยประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดจากบริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศไทย  เมื่อคุณเลือกเปรียบเทียบข้อเสนอประกันรถยนต์กับเรา MoneyGuru.cmu67k.com  สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทักมาที่ โทร. […]

อ่านเพิ่มเติม

มาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เดือนมิถุนายน 64

มาดู มาตรการ พักชำระสินเชื่อรถยนต์ เพื่อช่วยสำหรับประชาชนที่กำลังเผชิญกับ วิกฤติโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่อาจส่งผลกระทบต่อรายได้จากสถานการณ์ในปัจจุบัน ธนาคารและบริษัทลีสซิ่ง จึงได้ออกมาตรการ พักชำระสินเชื่อรถยนต์ เพื่อหวังช่วยลดภาระของลูกค้าโดยวันนี้เราได้รวม มาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เดือนมิถุนายน 64 เพื่อช่วยลดภาระช่วง โควิด-19 ในเวลานี้ มาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เดือนมิถุนายน 64 ธนาคารทิสโก้ สินเชื่อเงินกู้ ประเภทจำนำทะเบียนรถ ลดค่างวด 30% ของค่างวดเดิม โดยขยายเวลาการผ่อนชำระ และอัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 22% ต่อปี สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ พักชำระค่างวด 3 งวด หรือ ปรับลดค่างวด โดยขยายเวลาการผ่อนชำระ การพิจารณาให้ความช่วยเหลือสำหรับลูกค้าแต่ละรายเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนด โดยธนาคารจะพิจารณาจากผลกระทบที่ลูกค้าได้รับ และนำเสนอแนวทางการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ที่เหมาะสมต่อความสามารถในการชำระหนี้ และความเสี่ยงของลูกค้า  หากลูกค้าประสบปัญหาในการชำระหนี้ควรเร่งดำเนินการลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ พร้อมให้ข้อมูลที่ครบถ้วน รวมถึงเอกสารประกอบที่จำเป็นให้แก่ธนาคาร เพื่อประเมินผลกระทบ ความสามารถในการผ่อนชำระ และทำการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ต่อไป เงื่อนไขการเข้าร่วมมาตรการช่วยเหลือฯ เป็นลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ณ วันที่ 1 มีนาคม […]

อ่านเพิ่มเติม

ฤกษ์ออกรถเดือนมิถุนายน 2564

สำหรับคนที่กำลังจะออกรถใหม่แล้วต้องการได้ทราบถึง ฤกษ์ออกรถเดือนมิถุนายน 2564 วันนี้ MoneyGuru มีมาฝากกัน สำหรับฤกษ์ออกรถใหม่เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้เตรียมพร้อมสำรวจหาฤกษ์ยามที่ดี ก่อนซื้อ เพื่อให้เป็นสิริมงคลต่อทั้งคนและรถเพื่อที่จะได้ราบรื่นตลอดทั้งปีและตลอดไปคะ ฤกษ์ออกรถเดือนมิถุนายน 2564 ฤกษ์ไหนดีฤกษ์ไหนไม่ดีไปดู วันอาทิตย์ที่ 6 มิถุนายน ฤกษ์ออกรถช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงเช้า 06.01 -06.01 น. ช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วง บ่าย 13.13 -15.36 น  (ห้ามคนเกิดวันจันทร์ใช้ ต่อให้ฤกษ์ดีอย่างไรก็ไร้ผล ควรหลีกเลี่ยง) วันพฤหัสบดีที่ 10 มิถุนายน ฤกษ์ออกรถช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงเช้า 10.49 -13.12 ช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วง บ่าย 15.37 -18.00 น. (ห้ามคนเกิดวันพุธกลางคืนเกิดช่วงเวลา 18.00-06.00 น.ใช้ ต่อให้ฤกษ์ดีอย่างไรก็ไร้ผล ควรหลีกเลี่ยง) วันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน ฤกษ์ออกรถช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงเช้า 06.01 -06.01 น. ช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วง บ่าย 13.13 -15.36 น. […]

อ่านเพิ่มเติม

รถยนต์ป้ายแดงหากถูกชน เคลมประกันรถได้ไหม

สำหรับรถยนต์ป้ายแดงหากเกิดกรณีการเฉี่ยวชนเกิดขึ้น ซึ่งหากใครยังไม่รู้กฎในการใช้ รถป้ายแดง และการเคลมประกันภัยรถยนต์รถใหม่ป้ายแดงนั้น วันนี้ MoneyGuru.cmu67k.com จะมาแนะนำวิธีการใช้รถป้ายแดงยังไงให้ถูกกฎหมาย และตอบคำถามที่ว่า รถยนต์ป้ายแดงหากถูกชน เคลมประกันรถได้ไหม  รถยนต์ป้ายแดงหากถูกชน เคลมประกันรถได้ไหม รู้หรือไม่…รถยนต์ใหม่ป้ายแดงนั้นสามารถใช้ได้อย่างจำกัด เพราะป้ายแดงนั้นเป็นป้ายที่ทางกรมขนส่งให้ไว้เพื่อที่แสดงว่า รถคันนี้ยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนอย่างเป็นทางการนั่นเองครับ จึงทำให้รถป้ายแดงนั้นมีกำหนดระยะเวลาในการใช้ตามเพียงแค่ 30 วันเท่านั้น โดยที่กรมขนส่งได้กำหนดให้ระยะเวลาเพียงแค่ 30 วันนับจากวันที่ออกรถ หรือเมื่อใช้ไปในระยะทางไม่เกิน 3,000 กม. นั้นก็เพื่อที่คุณจะได้ไปเปลี่ยนเป็นป้ายขาวและหากใครที่ใช้ป้ายแดงเกินระยะเวลาที่กฎหมายกำหนดเอาไว้ ก็จะมีความผิดในฐานหลีกเลี่ยงภาษี  หรือที่เรียกกันว่า ”ลากป้ายแดง” นั่นเองหรือบางคนไม่อยากจะเสียภาษี หรือต้องการเลี่ยงภาษี ก็อาจจะลากป้ายยาวกันเป็นปีๆ เลย แต่นั้นมีความผิดนะครับ และมีโทษปรับสูงถึง 10,000 บาท รถยนต์ป้ายแดงมีเวลากำหนด หากใครที่มีความชื่นชอบเป็นการส่วนตัว และต้องการใช้ป้ายแดงไปนานๆ ควรคิดใหม่ เพราะการขับรถป้ายแดงนั้นมีกฎยุ่งยากมากมายที่ทำให้คุณไม่มีอิสระในการใช้ชีวิต เพราะตามกฎหมายแล้วนั้น รถยนต์ป้ายแดงจะสามารถขับได้เพียงแค่ตอน 6 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น แค่นั้นเอง แต่เนื่องจากในปัจจุบันนี้การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก จึงมีการอนุโลม และขยายระยะเวลาให้คุณสามารถใช้ได้จนถึง 20.00 น. นอกจากนี้หากท่านไหนที่กำลังจะนำรถใหม่ป้ายแดงขับเที่ยว […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีจ่ายภาษีรถยนต์ประจำปี64 แบบออนไลน์ รถยนต์อายุเกิน 7 ปีก็ยื่นได้

สำหรับผู้ใช้รถยนต์และรถจักรยานยนต์ ทุกๆท่านในปี 2564 กรมขนส่งอนุญาตให้รถยนต์อายุการใช้งานเกิน 7 ปี และจักรยานยนต์อายุการใช้งานเกิน 5 ปี ยื่นชำระภาษีประจำปี(ต่อทะเบียน)ทางออนไลน์ได้แล้ว ดังนั้นวันนี้ Moneyguru จะขอมาเสนอ วิธีจ่ายภาษีรถยนต์ประจำปี64 แบบออนไลน์ รถยนต์อายุเกิน 7 ปีก็ยื่นได้ เพียงแค่เปิดเว็บไซต์ก็สามารถ จ่ายภาษีรถยนต์ประจำปี64 ได้แล้วกับนิยาม 3 คำ สะดวก รวดเร็ว และ ง่าย… วิธีจ่ายภาษีรถยนต์ประจำปี64 แบบออนไลน์ รถยนต์อายุเกิน 7 ปีก็ยื่นได้ กรมขนส่งได้ออกมาประกาศว่าตั้งแต่ปี 2564 กรมขนส่งอนุญาตให้รถยนต์อายุการใช้งานเกิน 7 ปี และจักรยานยนต์อายุการใช้งานเกิน 5 ปี ยื่นชำระภาษีประจำปี(ต่อทะเบียน)ทางออนไลน์ได้แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องนำไปตรวจสภาพสภาพรถ จากสถานตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) ก่อนโดยท่านที่มีรถยนต์ ท่านต้องนำรถไปตรวจสภาพ ที่สถานตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) ต้องนำเอกสารไปด้วยดังนี้ 1. เล่มทะเบียนรถตัวจจริง หรือสำเนาก็ได 2. ค่าตรวจสภาพรถประมาณ 200 บาท (กรณีรถไม่ติดแก๊ส) […]

อ่านเพิ่มเติม

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

{หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}|
{หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}|