บทความทั้งหมด

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด


เช็กสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 1 สิงหาคม 64

สำหรับบุคคลรายได้น้อยกรมบัญชีกลางโอนเงินเข้าวันที่ 1 นี้ โดยใครได้รับสิทธิ์อะไรบ้างไป เช็กสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 1 สิงหาคม 64  เงินอะไรเข้าบ้างเช็คด่วน โดยรัฐจะโอนเงินให้กับผู้ถือบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลการจ่ายเงินได้ที่ Call Center บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โทร. 0 2109 2345 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น. เช็กสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 1 สิงหาคม 64 เงินสำหรับซื้อของสินค้าอุปโภค-บริโภค คนละ 200-300 บาทต่อเดือน (ไม่สามารถกดเป็นเงินสดได้) ผู้รับเงิน : ทุกคนที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เงินค่ารถโดยสารสาธารณะ (ไม่สามารถกดเป็นเงินสดได้) ผู้รับเงิน : ทุกคนที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แบ่งเป็น 1.ค่าโดยสารรถเมล์ รถไฟฟ้า 500 บาทต่อเดือน (ใช้ชำระค่าโดยสารด้วยระบบ e-Ticket) 2.ค่าโดยสารรถ บขส. 500 บาทต่อเดือน 3.ค่าโดยสารรถไฟ 500 บาทต่อเดือน เงินลดซื้อก๊าซหุงต้ม ส่วนลดซื้อก๊าซหุงต้ม […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 1 ส.ค. 64

เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 1 ส.ค. 64 พร้อมสิ่งที่ต้องเตรียมในพื้นที่กทม. หลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ในประเทศที่เวลานี้ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกทม. ที่เวลานี้มีตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด -19 สูงเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ ดังนั้นวันนี้เราไป เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกรุงเทพ ว่ามีที่ไหมบ้าง เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 1 ส.ค. 64 กรุงเทพมหานคร จัดหน่วยบริการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุก หรือ จุดตรวจโควิดฟรี ทั้งนี้เพื่อค้นหาผู้ป่วยและเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยในวันที่ 1 ส.ค. 64 จะให้บริการตรวจคัดกรองเชิงรุกแบบ SWAB ในจุดต่างๆดังนี้ อัพเดทจุดฉีดวัคซีนโควิด-19ฟรี ทั่วไทยวันที่ 31 ก.ค. 64 วันที่ 1 ส.ค. 64 ลานจอดรถสำนักงานเขตพระนคร เขตพระนคร แจกล่วงหน้า 1 วัน ผ่านแอพ QueQ  จะเริ่มแจกตั้งแต่เวลา 08.00 น. จำนวน 400 […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กจุดฉีดวัคซีนโควิด-19ฟรี ทั่วไทยวันที่ 1 ส.ค. 64

เช็กจุดฉีดวัคซีนโควิด-19ฟรี ทั่วไทยวันที่ 1 ส.ค. 64 โดยจุดให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในเวลานี้ได้ถูกกระจายอยู่ในทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย โดยจะมีพื้นที่ไหนบ้างนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย… เช็กจุดฉีดวัคซีนโควิด-19ฟรี ทั่วไทยวันที่ 1 ส.ค. 64 ในเวลานี้ทางทั่วประเทศได้มีการจัดหน่วยบริการวัคซีนโควิด-19 หรือบริการฉีดวัคซีนโควิดฟรี ทั้งนี้เพื่อที่จะทำให้ประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนกันอย่างทั่วถึง โดยในวันที่ 1 ส.ค. 64 จะมีจุดให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในจุดต่างๆดังนี้ พื้นที่กรุงเทพ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว เปิดบริการฉีดวัคซีนแบบ Walk-in สำหรับผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และหญิงตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป Call Center ต่อ 0 (027936000) กดดูแผนที่เดินทางไปจุดฉีดวัคซีน SCB สำนักงานใหญ่ รัชโยธิน เปิดบริการฉีดวัคซีนแบบ Walk-in สำหรับผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และหญิงตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป 28-30 กรกฎาคม 8:00-14:00 น Call […]

อ่านเพิ่มเติม

รีวิว บัตรกดเงินสดยูโอบีแคชพลัส สินเชื่อเงินสดพร้อมใช้ 24 ชม.

อิสระทางการเงินเป็นเรื่องที่ใครๆ ก็ฝันถึง แต่ในเมื่อเงินในธนาคารยังไม่เอื้อ ก็คงต้องหาตัวช่วยดีๆ ไว้เป็นที่ปรึกษายามจำเป็นที่ต้องใช้ และ บัตรกดเงินสดยูโอบีแคชพลัส ใบนี้ช่วยคุณได้ เพราะแค่มี บัตรกดเงินสดยูโอบีแคชพลัส ก็เหมือนคุณมีเงินสดสำรองติดตัวพร้อมใช้ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยวงเงินสำรองสูงสุดถึง 1,000,000 บาท แถมยังสมัครง่าย ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน ที่สำคัญคือ จะกดเงินสดจากบัตรใบนี้จากตู้เอทีเอ็มที่ไหนในโลกก็ได้ โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมในการกดเงินสด ขอแค่มีเครื่องหมาย PLUS บัตรกดเงินสดยูโอบีแคชพลัส สินเชื่อเงินสดพร้อมใช้ 24 ชม. ที่บอกว่า คัดสรรความสะดวกมามอบให้นั้นไม่เกินจริงเลย เพราะแค่มีบัตรยูโอบีแคชพลัสติดตัว คุณก็เบิกเงินสดได้ 100% ของวงเงิน โดยไม่จำกัดจำนวนครั้งของการถอนเงินสดในแต่ละวัน แถมฟรีค่าธรรมเนียมกดเงินสด ค่าธรรมเนียมแรกเข้า และรายปีตลอดชีพ ส่วนเรื่องการชำระคืน ก็สามารถเลือกจ่ายขั้นต่ำเพียง 5% หรือ 500 บาท และติดต่อขอเงินก้อนได้ทุกเมื่อ ซึ่งจุดนี้แม้จะเป็นข้อดีและเป็นประโยชน์ให้กับผู้ถือบัตรที่บางเดือนอาจจะหมุนเงินไม่ทันจริงๆ แต่อย่างที่เราต่างรู้กันดีว่า เราไม่ควรเลือกจ่ายขั้นต่ำกับบัตรกดเงินสดบ่อยๆ เพราะดอกเบี้ยสำหรับการค้างชำระยอดมันแพงอยู่ สำหรับการเปลี่ยนวงเงินบัตรยูโอบีแคชพลัสเป็นเงินสดพร้อมใช้ ก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยธนาคารจะโอนเข้าบัญชีที่ท่านต้องการ โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมในการโอน แถมยังสามารถเลือกผ่อนได้ตั้ง 12, 15, […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กจุดฉีดวัคซีนโควิด-19ฟรี ทั่วไทยวันที่ 31 ก.ค. 64

เช็กจุดฉีดวัคซีนโควิด-19ฟรี ทั่วไทยวันที่ 31 ก.ค. 64 โดยจุดให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในเวลานี้ได้ถูกกระจายอยู่ในทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย โดยจะมีพื้นที่ไหนบ้างนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย… เช็กจุดฉีดวัคซีนโควิด-19ฟรี ทั่วไทยวันที่ 31 ก.ค. 64 ในเวลานี้ทางทั่วประเทศได้มีการจัดหน่วยบริการวัคซีนโควิด-19 หรือบริการฉีดวัคซีนโควิดฟรี ทั้งนี้เพื่อที่จะทำให้ประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนกันอย่างทั่วถึง โดยในวันที่ 31 ก.ค. 64 จะมีจุดให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในจุดต่างๆดังนี้ พื้นที่กรุงเทพ ปั้มน้ำมันปตท.พระราม2ขาออก กม.12 ปริมาณรองรับ ฉีดวัคซีนได้ 1,500 คน/วัน กดดูแผนที่เดินทางไปจุดฉีดวัคซีน เดอะมอลล์ บางแค เปิดบริการฉีดวัคซีนแบบ Walk-in สำหรับผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และหญิงตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป  Call Center (024871000) กดดูแผนที่เดินทางไปจุดฉีดวัคซีน บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ บางบอน ปริมาณรองรับ: 2000 คน/วัน Call Center (028980992) กดดูแผนที่เดินทางไปจุดฉีดวัคซีน ชื่อ: […]

อ่านเพิ่มเติม

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต วิธีปลดหนี้บัตรฯ ที่คนเป็นหนี้ต้องอ่าน

ถ้าเป็นเมื่อ 10 ปีก่อน หากเราพูดถึงการรีไฟแนนซ์ เชื่อว่าร้อยละ 90 เลยทีเดียว จะคิดถึงการรีไฟแนนซ์รถยนต์หรือรีไฟแนนซ์บ้าน แต่กับยุค 2021 แล้วเนี่ย หากใครมาถามเกี่ยวกับเรื่องรีไฟแนนซ์ เราอาจจะต้องถามกันให้ชัวร์เพิ่มอีกนิดว่า จะรีไฟแนนซ์อะไร เพราะยุคนี้ เขา รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต กันได้แล้ว บทความวันนี้ เราเลยอยากชวนคุณมาทำความเข้าใจกับการ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต กันให้มากขึ้นอีกนิด เพราะปัจจุบันนี้ หนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล คือประเภทของหนี้ที่คนไทยติดกันเยอะที่สุด คิดเป็น 1 ใน 3 ของหนี้ทั้งหมด พอเศรษฐกิจหยุดชะงักเพราะพิษโควิด ทางแบงก์ชาติจึงจัด ‘มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้’ ขึ้น เพื่อช่วยให้ลูกหนี้มีช่องทางในการไกล่เกลี่ยหนี้ได้ง่ายขึ้น และสามารถนำไปสู่การจ่ายหนี้จริงได้มากที่สุด โดยเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ข้อมูลจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) หรือ แบงก์ชาติ บอกไว้ว่า ในแต่ละเดือนคนไทยใช้จ่ายหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลสูงถึง 34 เปอร์เซ็นต์ หรือมากกว่า 1 ใน 3 ของการจ่ายหนี้ทั้งหมด ซึ่งเป็นสิ่งที่ชี้ให้เห็นว่า หนี้บัตรเครดิตไม่เพียงแต่เป็นปัญหายอดฮิตของคนไทยยุคนี้ แต่ยังสื่อให้เห็นว่า ปัญหาหนี้บัตรเครดิต เริ่มจะเป็นหนึ่งในปัญหาเชิงโครงสร้างที่สำคัญของเศรษฐกิจไทยไปแล้ว […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 31 ก.ค. 64

เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 31 ก.ค. 64 พร้อมสิ่งที่ต้องเตรียมในพื้นที่กทม. หลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ในประเทศที่เวลานี้ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกทม. ที่เวลานี้มีตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด -19 สูงเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ ดังนั้นวันนี้เราไป เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกรุงเทพ ว่ามีที่ไหมบ้าง เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 31 ก.ค. 64 กรุงเทพมหานคร จัดหน่วยบริการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุก หรือ จุดตรวจโควิดฟรี ทั้งนี้เพื่อค้นหาผู้ป่วยและเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยในวันที่ 31 ก.ค. 64 จะให้บริการตรวจคัดกรองเชิงรุกแบบ SWAB ในจุดต่างๆดังนี้ อัพเดทจุดฉีดวัคซีนโควิด-19ฟรี ทั่วไทยวันที่ 31 ก.ค. 64 วันที่ 31 ก.ค. 64 ลานจอดรถสำนักงานเขตพระนคร เขตพระนคร แจกล่วงหน้า 1 วัน ผ่านแอพ QueQ  จะเริ่มแจกตั้งแต่เวลา 08.00 น. จำนวน 400 […]

อ่านเพิ่มเติม

อยากขอสินเชื่อต้องเตรียมตัวอย่างไร ควรรู้อะไรบ้าง?

การจะผ่อนสินทรัพย์ต่างๆ ที่เคยขอกู้ไว้ในโมงยามที่เศรษฐกิจหยุดชะงักแบบนี้ ดูจะเป็นเรื่องไม่ง่ายเลย และดูเหมือนว่าการทำเรื่องขอหยุดพักชำระหนี้ไว้ก่อน จะเป็นเรื่องที่หลายคนสมัครใจ ทีนี้หากมีความจำเป็นที่จะต้องขอสินเชื่อเพิ่มเติม เพื่อนำเงินสักก้อนหนึ่งมาใช้หมุนเวียนเฉพาะหน้า สำหรับคนที่เคยมีประสบการณ์ในการขอสินเชื่อ ก็คงจะไม่มีอะไรให้ต้องกังวลใจ แต่กับมือใหม่หัดขอสินเชื่อบางคน หากยังไม่แน่ใจว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ มาฝากกัน ทีนี้ สิ่งที่ควรตระหนักและทำใจไว้ก่อนเลยก็คือ การขอสินเชื่อกับธนาคารไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะคุณจะต้องมีเอกสารมากมาย เพื่อให้ธนาคารวิเคราะห์การใช้จ่ายเงินของคุณ และประเมินความสามารถในการชำระเงินคืนด้วย รู้จักประเภทของสินเชื่อก่อน แล้วจะรู้ว่า อยากขอสินเชื่อต้องเตรียมตัวอย่างไร โดยทั่วๆ ไปแล้ว การสมัครสินเชื่อ จะเเบ่งเป็น 3 ประเภทหลักๆ คือ สินเชื่อบ้านเเละสินเชื่อคอนโด, สินเชื่อรถยนต์ และสินเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งเป็นการแบ่งตามวัตถุประสงค์ในการขอสินเชื่อต่างๆ นั่นเอง โดย สินเชื่อบ้านเเละสินเชื่อคอนโด เป็นทรัพย์สินที่มีราคาสูงเเละผ่อนยาวนานที่สุดอย่างน้อยก็ 20 ปี คุณจึงต้องสำรวจความสามารถในการชำระคืนให้เเก่ธนาคารอย่างถี่ถ้วนเพื่อไม่ให้เกิดความลำบากในอนาคต ส่วนใหญ่ธนาคารจะให้สินเชื่อบ้านหรือสินเชื่อคอนโดกู้ล้านละ 7,000 อย่างต่ำ ถ้าคุณต้องการซื้อบ้านหรือคอนโดราคา 2 ล้านบาท คุณจะต้องมีเงินเดือน 35,000 บาท เเละสำคัญมากที่สุดคือความสามารถในการชำระคืนของตัวคุณเองในแต่ละเดือน โดยเดือนนึงคุณควรจ่ายค่าผ่อนไม่เกิน 40% ของเงินเดือน เเสดงว่าถ้าคุณมีเงินเดือน 35,000 […]

อ่านเพิ่มเติม

ให้รถช่วยเยียวยา เปลี่ยนรถเป็นเงิน ดอกเบี้ยคงที่ 0.79% กับรถทุกรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ที่ ASN Finance

กับช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่ดีขึ้น นาทีนี้หันไปทางไหน อะไรๆ ก็ดูซบเซา อยากออกไปทำงานหรือขายของเหมือนเคย ก็ทำได้ยากเต็มที หวังอยากได้รับความช่วยเหลือเพิ่มเติม แต่ยังไม่รู้จะพึ่งใคร ก็ ให้รถช่วยเยียวยา เปลี่ยนรถเป็นเงิน ที่ ASN Finance ได้เลย เพราะทางเอเอสเอ็น ไฟแนนซ์ เข้าใจถึงสถานการณ์ในช่วงนี้เป็นอย่างดี จึงจัดให้มีโปรโมชั่นดีๆ ตลอดปี กู้เงินแสนได้ง่ายๆ ด้วยดอกเบี้ยคงที่ 0.79% ทุกรุ่น ทุกปีรถ รับรถอายุไม่เกิน 15ปี ให้รถช่วยเยียวยา ที่ ASN Finance ถือเป็นอีกหนึ่งความช่วยเหลือทางการเงินที่คุณไม่ควรพลาดในยามนี้เลยจริงๆ กับข้อเสนอสุดพิเศษของทาง เอเอสเอ็น ไฟแนนซ์ ที่หวังให้คุณพึ่งตัวเองได้ในยามที่มองไม่เห็นใคร หากมีรถยนต์ที่ผ่อนหมดแล้ว หรือเหลือวงเงินในการผ่อนที่มียอดปิดน้อยกว่า 300,000 บาท ก็สามารถยื่นกู้เงินกับทาง ASN Finance ได้ ด้วยดอกเบี้ยคงที่ 0.79% โดยหากรถยังผ่อนอยู่ ก็สามารถขอกู้ได้ มีค่าธรรมเนียมรีไฟแนนซ์ เพียง 500 บาทเท่านั้น ทั้งนี้ จุดเด่นสินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 30 ก.ค. 64

เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 30 ก.ค. 64 พร้อมสิ่งที่ต้องเตรียมในพื้นที่กทม. หลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ในประเทศที่เวลานี้ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกทม. ที่เวลานี้มีตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด -19 สูงเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ ดังนั้นวันนี้เราไป เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกรุงเทพ ว่ามีที่ไหมบ้าง เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 30 ก.ค. 64 กรุงเทพมหานคร จัดหน่วยบริการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุก หรือ จุดตรวจโควิดฟรี ทั้งนี้เพื่อค้นหาผู้ป่วยและเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยในวันที่ 30 ก.ค. 64 จะให้บริการตรวจคัดกรองเชิงรุกแบบ SWAB ในจุดต่างๆดังนี้ อัพเดทจุดฉีดวัคซีนโควิด-19ฟรี ทั่วไทยวันที่ 31 ก.ค. 64 วันที่ 30 ก.ค. 64 ตลาดบางแคภิรมย์ แขตบางแค แจกล่วงหน้า 1 วัน ผ่านแอพ QueQ  จะเริ่มแจกตั้งแต่เวลา 08.00 น. จำนวน 600 […]

อ่านเพิ่มเติม

Alternative Quarantine สถานที่กักตัวทางเลือก พักสบาย มีคนดูแล กับ KTC World

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหา สถานที่กักตัวทางเลือก รู้กันหรือยังว่า สามารถจองผ่าน KTC WORLD กับบัตรเครดิต KTC ได้แล้ววันนี้ พร้อมโปรโมชั่นดีๆ ที่รวมบริการค่าอาหารครบแล้วทุกวัน วันละ 3 มื้อ บัตรเครดิต KTC แนะนำทางเลือกกักตัวแบบ ‘FEEL LIKE HOME’ พักสบาย มีคนดูแล 14 วัน เมื่อจองผ่าน KTC WORLD ราคาเริ่มต้นเพียง 29,050 บาท ต่อท่าน สถานที่กักตัวทางเลือก พักสบาย มีคนดูแล กับ KTC World บอกได้ว่าโปรโมชั่นนี้ KTC คัดสรรมาให้แล้วจริงๆ กับโรงแรมที่ใช้เป็นพื้นที่กักตัวทางเลือกในไทย หรือที่รู้จักกันในชื่อของ Alternative Quarantine Hotel (AQ) ซึ่งเป็นหนึ่งในกระบวนการกักกันโรค ณ โรงแรมที่ได้รับอนุมัติจากรัฐบาล โดยโรงแรมหลายแห่งได้ร่วมมือกับโรงพยาบาลชั้นนำในไทย เปิดตัวแพ็คเกจห้องพัก 14 วัน เพื่อรองรับคนที่จะเดินทางมาจากต่างประเทศ ซึ่งเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยป้องกันการแพร่ระบาดซ้ำของโรคโควิด- […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีสมัครออมเงิน กอช. รับเงินบำนาญทุกเดือนตลอดชีวิต สำหรับผู้ประกันตน ม.40

มาดู วิธีสมัครออมเงิน กอช. รับเงินบำนาญทุกเดือนตลอดชีวิต สำหรับผู้ประกันตน ม.40 จาก กองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. โดยไม่ได้บังคับว่าจะต้องออมทุกเดือนหรือทุกปี วิธีสมัครออมเงิน กอช. รับเงินบำนาญทุกเดือนตลอดชีวิต สำหรับผู้ประกันตน ม.40 เมื่อเร็วๆนี้ทางกองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. ได้เชิญชวนผู้ประกันตนมาตรา 40 หรือประชาชนที่มีอายุตั้งแต่ 15-60 ปี มาสมัครออมเงินหลังอายุ 60 ปี โดยสามารถออมขั้นต่ำ 50 บาท สูงสุดไม่เกิน 13,200 บาทต่อปี และไม่ได้บังคับว่าจะต้องออมทุกเดือนหรือทุกปี โดยประโยชน์ที่จะได้รับมีดังต่อไปนี้ 1. ได้รับเงินสมทบจากรัฐบาลในแต่ละปีที่ออม (มกราคม-ธันวาคม) อายุ 15-30 ปี : รัฐสมทบให้ครึ่งนึงของเงินออมแต่ละครั้ง โดยรวมกันทั้งปี ไม่เกิน 600 บาท อายุ 30-50 ปี : รัฐสมทบให้ 80% ของเงินออมแต่ละครั้ง โดยรวมกันทั้งปี ไม่เกิน […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิรับเงิน 2000 บาท ช่วยพ่อแม่ผู้ปกครองเด็กนักเรียน

ข่าวดีหลังจากที่ประชุมครม. พร้อมจ่ายเงินให้นักเรียนคนละ 2,000 บาท พร้อมส่วงลดมากสุด 50 % สำหรับค่าใช้จ่ายสถานศึกษารัฐ-เอกชน ภาคเรียนที่ 1/2564 ดังนั้นวันนี้เราไป เช็คสิทธิรับเงิน 2000 บาท ช่วยพ่อแม่ผู้ปกครองเด็กนักเรียน โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้… เช็คสิทธิรับเงิน 2000 บาท ช่วยพ่อแม่ผู้ปกครองเด็กนักเรียน เมื่อเร็วๆนี้ทางด้าน นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบในหลักการมาตรการให้ความช่วยเหลือบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาของครัวเรือนและประชาชน ในระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานและระดับอุดมศึกษา ภาครัฐและเอกชน ดังนี้ 1. มาตรการให้ความช่วยเหลือภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา สำหรับในช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของ กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กรอบวงเงิน 23,000 ล้านบาท สำหรับนักเรียนในระบบการศึกษาไทย ภาคเรียนที่ 1 ปี การศึกษา 2564 ได้แก่ สนับสนุนค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้ปกครอง 2,000 บาท/นักเรียน 1 คน จัดสรรค่าใช้จ่ายให้แก่สถานศึกษาเพื่อช่วยจัดการเรียนรู้ ลดหรือตรึงค่าใช้จ่ายในโรงเรียนเอกชนให้เท่ากับปีการศึกษา 63 โดยครม. […]

อ่านเพิ่มเติม

โอกาสสุดท้ายสำหรับขึ้นทะเบียนรับเงินเยียวยา กลุ่มฟรีแลนซ์และกลุ่มอาชีพอิสระพ่อค้าแม่ค้ารับ 5000 บาท

โอกาสสุดท้ายสำหรับขึ้นทะเบียนรับเงินเยียวยา กลุ่มฟรีแลนซ์และกลุ่มอาชีพอิสระพ่อค้าแม่ค้ารับ 5000 บาท เพียงท่านยื่นเข้าเป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 ก่อนสินเดือนกรกฎาคม 2564 นี้เท่านั้น… โอกาสสุดท้ายสำหรับขึ้นทะเบียนรับเงินเยียวยา กลุ่มฟรีแลนซ์และกลุ่มอาชีพอิสระพ่อค้าแม่ค้ารับ 5000 บาท กลุ่มฟรีแลนซ์และอาชีพอิสระที่ได้รับผลกระทบจากการล็อคดาวน์ครั้งล่าสุดนี้ สามารถรับสิทธิรับเงิน 5,000 บาทได้ เพียงท่านดูขั้นตอนการลงขึ้นทะเบียนรับเงินเยียวยากลุ่มฟรีแลนซ์และอาชีพอิสระ ได้ดังต่อไปนี้… เช็กคุณสมบัติผู้สมัครผู้ประกันตนมาตรา 40 ผู้ประกอบอาชีพอิสระ เช่น พ่อค้า แม่ค้า เกษตรกร คนขับวินมอเตอร์ไซค์ หรือคนขับแท็กซี่ อายุไม่ต่ำกว่า 15 ปีบริบูรณ์ แต่ไม่เกิน 60 ปีบริบูรณ์ เป็นบุคคลที่ไม่ได้เป็นลูกจ้างในบริษัทเอกชนตามมาตรา 33 ไม่ได้เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33 และ 39 ไม่เป็นข้าราชการหรือเป็นบุคคลที่ถูกยกเว้นตามกฎหมาย วิธีลงทะเบียนสมัครผ่านเว็บไซต์ประกันสังคม แบบออนไลน์ เข้าไปสมัครที่เว็บไซต์ ขึ้นทะเบียนผู้ประกันตนตามมาตรา  ของสำนักงานประกันสังคม หรือคลิกที่รูปด้านบน ในหน้านี้ให้ท่านกรอกข้อมูลส่วนบุคคล และข้อมูลที่เกี่ยวข้อง จนเสร็จสิ้นกระบวนการรับสมัครขึ้นทะเบียนผู้ประกันตนตามมาตรา 40 ระบบ จะแจ้งยืนยันผ่านทาง SMS ทันที […]

อ่านเพิ่มเติม

โค้งสุดท้ายสำหรับการลงทะเบียนรับเงินเยียวยามาตรา 33-39-40 รับสูงสุดไม่เกิน 10000 บาท

ตอนนี้ท่านไหนที่อยู่ในพื้นที่สีแดงเข้มรวม 13 จังหวัด ที่ยังไม่ได้ทำการขึ้นทะเบียน รับเงินเยียวยามาตรา 33-39-40 ตอนนี้เป็นช่วง โค้งสุดท้ายสำหรับการลงทะเบียนรับเงินเยียวยามาตรา 33-39-40 รับสูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท สำหรับท่านที่ยังไม่ทราบเราจะแนะนำขั้นตอนพร้อมวันรับเงิน โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้… โค้งสุดท้ายสำหรับการลงทะเบียนรับเงินเยียวยามาตรา 33-39-40 รับสูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท ท่านที่อยู่ใน พื้นที่สีแดงเข้มรวม 13 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นครปฐน นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นราธิวาส ปัตตานี ยะลา สงขลา และล่าสุดได้เพิ่มมาอีก 3 จังหวัดคือ ชลบุรี ฉะเชิงเทราและพระนครศรีอยุธยา ที่ได้รับผลกระทบจากการล็อคดาวน์สถานการณ์โควิด-19 ในเวลานี้ จาก 9 กลุ่มอาชีพ ได้แก่ 1.กลุ่มงานก่อสร้าง 2.กลุ่มพนักงานที่พักแรมและบริการด้านอาหาร 3.กลุ่มพนักงานศิลปะ บันเทิงและนันทนาการ 4.กลุ่มพนักงานบริการด้านอื่น ๆ และกิจกรรมทางวิชาการ 5.กลุ่มพนักงานการขายส่ง – ปลีก […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 29 ก.ค. 64

เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 29 ก.ค. 64 พร้อมสิ่งที่ต้องเตรียมในพื้นที่กทม. หลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ในประเทศที่เวลานี้ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกทม. ที่เวลานี้มีตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด -19 สูงเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ ดังนั้นวันนี้เราไป เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกรุงเทพ ว่ามีที่ไหมบ้าง เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 29 ก.ค. 64 กรุงเทพมหานคร จัดหน่วยบริการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุก หรือ จุดตรวจโควิดฟรี ทั้งนี้เพื่อค้นหาผู้ป่วยและเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยในวันที่ 29 ก.ค. 64 จะให้บริการตรวจคัดกรองเชิงรุกแบบ SWAB ในจุดต่างๆดังนี้ วันที่ 29 ก.ค. 64 สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา​ เขตมีบนบุรี แจกวันต่อวันเท่านั้น ตั้งแต่เวลา 06.00 น. รับจำนวน 1,000 คนต่อวันเท่านั้น  เบอร์โทรศัพท์ 02-8369-999 ต่อ 3621,3622 Line @wmcgi วัดด่านแขวงบางโพงพาง […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีแก้ไขหนี้เช่าซื้อรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับคนผ่อนต่อไม่ไหวแล้ว 

มาดูขั้นตอน วิธีแก้ไขหนี้เช่าซื้อรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับคนผ่อนต่อไม่ไหวแล้ว จะมีแนวทางอย่างไรบ้างนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย… วิธีแก้ไขหนี้เช่าซื้อรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ มาทำความเข้าใจกันก่อนว่าลักษณะหนี้เช่าซื้อนั้นเป็นอย่างไร หนี้เช่าซื้อเกิดจากการที่ ผู้ให้เช่าซื้อ ชำระเงินค่าพาหนะประเภทต่าง ๆ เช่น รถยนต์ มอเตอร์ไซด์ รถตู้ รถมินิบัส ให้แก่บริษัทผู้จำหน่ายรถทั้งจำนวนแทนโดย ผู้เช่าซื้อ จะทำสัญญาผ่อนชำระเงินคืนให้แก่ ผู้ให้เช่าซื้อ หรือเหล่าสถาบันการเงินที่ท่านไปทำการกู้เงินมา โดยท่านจะต้องจ่ายเงินเป็นรายเดือน ตามสัญญาเช่าซื้อจะระบุข้อตกลงต่างๆ รวมทั้งดอกเบี้ยและจำนวนงวดที่ท่านจะต้องจ่าย ผู้ให้เช่าซื้อจะมีชื่อเป็นเจ้าของรถ ขณะที่ลูกหนี้เป็นผู้เช่าหรือผู้ครอบครอง จนกว่าลูกหนี้จะผ่อนชำระครบตามสัญญา กรรมสิทธิ์จึงจะโอนมายังลูกหนี้ หากท่านไม่ผ่อนยอมชำระค่างวดติดต่อกัน 3 งวด เจ้าหนี้ก็สามารถยึดรถเพื่อบังคับขายทอดตลาดได้นั้นเอง… หากผ่อนต่อไม่ไหวแล้วจะแก้ปัญหานี้อย่างไร สำหรับท่านที่ไม่สามารถจ่ายชำระค่างวดได้ อันดับแรกท่านจะต้องรีบติดต่อเจ้าหนี้ เพื่อขอพักชำระหรือลดค่างวดชั่วคราว โดยลูกหนี้ต้องแจ้งให้เจ้าหนี้ทราบถึงผลกระทบด้านรายได้ พร้อมทั้งให้ข้อมูลหรือเอกสารประกอบการพิจารณา (ถ้ามี) นอกจากนี้ ลูกหนี้ควรศึกษามาตรการช่วยเหลือของเจ้าหนี้ ให้ความร่วมมือในการเจรจา และแจ้งให้ผู้ค้ำประกันทราบ หลังจากการปรับเงื่อนไขการผ่อนชำระค่างวดแล้ว ลูกหนี้ควรปฏิบัติตามเงื่อนไขใหม่ที่ตกลงไว้ รักษาสภาพรถ ไม่นำไปจำนำ ไม่ส่งคืนรถโดยไม่รับรู้ทั้งสองฝ่าย และไม่ก่อหนี้เพิ่มเติม ทางเลือกของลูกหนี้ในการรอดวิกฤตนี้ 1.รีบทำการปิดบัญชีก่อนกำหนด ลูกหนี้ปกติจะได้รับส่วนลดดอกเบี้ยที่ยังไม่ถึงกำหนดชำระ ลูกหนี้ค้างชำระอาจมีค่าปรับและค่าติดตามด้วย 2.การโอนสิทธิ์ให้บุคคลอื่น ผ่อนต่อ ถ้าเป็นลูกหนี้ค้างชำระ […]

อ่านเพิ่มเติม

ขั้นตอน เคลมประกันโควิด เคลมยังไงให้ได้เงิน

ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อและยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 ยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างเนื่อง เชื่อว่าหลายคนที่ทำประกันภัยโควิดไว้ คงอยากรู้ว่า หากติดเชื้อขึ้นมาจริงๆ จะต้องยื่นเอกสารอย่างไรในการขอเคลมประกันฯ วันนี้เราเลยรวบรวมขั้นตอนในการขอ เคลมประกันโควิด รวมถึงเอกสารที่ต้องใช้มาฝากค่ะ ทั้งนี้สิ่งที่ควรรู้ก่อนเลยคือ ประกันภัยโควิด-19 มีหลักๆ อยู่ 2 แบบ คือ แบบที่เรียกกันว่า เจอ-จ่าย-จบ และแบบมีการเบิกค่ารักษาพยาบาล ฉะนั้นก่อนจะยื่นเรื่อง ต้องเช็กเอกสารการทำประกันภัยของเราให้ดีก่อนว่า เลือกซื้อประภันภัยแบบไหนไว้ ขั้นตอน เคลมประกันโควิด 1. ตามหากรมธรรม์ประกันโควิดให้เจอ: จำเป็นต้องรู้ว่ากรมธรรม์เก็บไว้ที่ไหน เพื่อจะได้นำมาตรวจสอบว่าจะได้รับเงินส่วนใดคืนบ้าง อาทิ ค่ารักษาพยาบาล, ค่าชดเชยรายได้รายวัน และใครเป็นผู้รับผลประโยชน์ เพื่อที่ว่าจะได้เบิกเคลมได้ครบทุกรายการ และจะได้เตรียมเอกสารครบตามที่บริษัทร้องขอ 2. ดูชื่อบริษัทประกันอย่าให้ผิด: ระวังการติดต่อผิดบริษัท เความผิดพลาดนี้มักเกิดจากการจดจำชื่อสลับกัน หรือพูดชื่อสลับกันบ่อย ๆ เนื่องจากบริษัทประกันภัยหลายบริษัทก็มีชื่อคล้ายกันมาก และมีสีโลโก้ที่คล้ายกันด้วย 3. จดเลขกรมธรรม์ไว้เคลม: ถ้ามีเลขที่กรมธรรม์ จะช่วยให้เจ้าหน้าที่หาข้อมูลสัญญาที่ทำไว้กับบริษัทได้ง่ายมาก และช่วยลดขั้นตอนไปได้หลายอย่างทีเดียว เพราะฉะนั้นหลังทำประกันโควิดไปแล้วต้องตรวจสอบการรับกรมธรรม์ให้สำเร็จด้วย 4. สะกดชื่อ นามสกุล และวันเดือนปีเกิด ให้ถูก: มีโอกาสเป็นไปได้สูงว่าจะมีผู้เอาประกันภัยชื่อเดียวกัน นามสกุลคล้ายกัน […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 28 ก.ค. 64

เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 28 ก.ค. 64 พร้อมสิ่งที่ต้องเตรียมในพื้นที่กทม. หลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ในประเทศที่เวลานี้ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกทม. ที่เวลานี้มีตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด -19 สูงเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ ดังนั้นวันนี้เราไป เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกรุงเทพ ว่ามีที่ไหมบ้าง เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 28 ก.ค. 64 กรุงเทพมหานคร จัดหน่วยบริการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุก หรือ จุดตรวจโควิดฟรี ทั้งนี้เพื่อค้นหาผู้ป่วยและเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยในวันที่ 28 ก.ค. 64 จะให้บริการตรวจคัดกรองเชิงรุกแบบ SWAB ในจุดต่างๆดังนี้ วันที่ 28 ก.ค. 64 ลานจอดรถ ศบส.38 จี๊ด-ทองคำ บำเพ็ญ เขตดุสิต แจกล่วงหน้า 1 วัน ผ่านแอพ QueQ  จะเริ่มแจกตั้งแต่เวลา 08.00 น. จำนวน 500 คน  เบอร์โทรศัพท์ […]

อ่านเพิ่มเติม

บัตรเครดิต JCB ดีอย่างไร ทำไมถึงฮิตในงาน Amazing Thailand Grand Sale 2021

ไม่เพียงแต่มือใหม่หัดทำบัตรเครดิตหรอกที่งงว่า บัตรเครดิตแต่ละประเภทดีอย่างไร ใช้อย่างไรถึงคุ้มค่าการรูดจ่ายสินค้าและบริการ เพราะขนาดคนเคยใช้บัตรเครดิตมาบ้างแล้ว อาจยังไม่รู้เลยว่า สิทธิประโยชน์ของการใช้บัตรเครดิตมีมากกว่าที่เห็น และวันนี้เราจะมาพูดถึง บัตรเครดิต JCB กันว่า บัตรเครดิตภายใต้โลโก้ของ JCB ดีอย่างไร บทความแนะนำ สมัครบัตรเครดิตเคทีซี เจซีบี แพลทินัม ออนไลน์ อนุมัติไว ฟรีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ! บัตรเครดิต JCB ให้บริการเครือข่ายการชำระเงินในระดับสากล ขอเท้าความกันนิดนึงว่า บัตรเครดิต JCB จริงๆ แล้วก่อตั้งมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1961 โดยเป็นบริษัทเอกชนแห่งแรกในประเทศญี่ปุ่นที่ให้บริการชำระบิลค่าบัตรเครดิตด้วยดราฟท์ธนาคารแบบอัตโนมัติเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้า จากนั้นมาขยายธุรกิจใหม่ในปีค.ศ. 1981 เพื่อทำให้ แบรนด์ JCB เป็นแบรนด์ญี่ปุ่นระดับสากลที่ยอมรับกันทั่วโลก เนื่องจากนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเดินทางไปต่างประเทศกันมากขึ้นเรื่อยๆ และ JCB เป็นเพียงรายเดียวที่ตัดสินใจสร้างเครือข่ายการรับบัตรและบริการระดับโลกของตนเอง โดย JCB นั้นย่อมาจาก Japan Credit Bureau เป็นผู้ให้บริการบัตรเครดิต ฉะนั้นเมื่อมาจับมือเป็นพันธมิตรกับธนาคารในไทย เราจึงเห็นบัตรเครดิตจากหลายๆ ธนาคารมีโลโก้ JCB อยู่ด้วย และบัตรเครดิตภายใต้สัญลักษณ์ JCB นี้ […]

อ่านเพิ่มเติม

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ


{หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}|
{หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}|